Tiết lộ bất ngờ về thành tích học tập của những tỉ phú quyền lực nhất giới công nghệ

Tìm hiểu bằng cấp của những người quyền lực nhất giới công nghệ cho thấy, bằng trong lĩnh vực máy tính không đảm bảo rằng, bạn sẽ tạo ra một công ty startup trị giá hàng tỷ đô la và bằng cấp triết học không bắt buộc bạn không được làm kinh doanh.

Tiet lo bat ngo ve thanh tich hoc tap cua nhung ti phu quyen luc nhat gioi cong nghe hinh anh 1

 

Reed Hastings — CEO Netflix. Bằng cử nhân tại đại học Bowdoin chuyên ngành toán học và Thạc sĩ tại trường Stanford chuyên ngành khoa học máy tính. Hastings hoãn việc học đại học trong một năm để tiếp tục công việc trong mùa hè của mình. Đó là bán máy hút chân không. Trong khi tại Bowdoin, Hastings điều hành câu lạc bộ Outing Club chuyên tổ chức các chuyến du lịch leo núi và xuồng ca nô.

Tiet lo bat ngo ve thanh tich hoc tap cua nhung ti phu quyen luc nhat gioi cong nghe hinh anh 2

 

Jack Ma — CEO Alibaba, tốt nghiệp cử nhân tại đại học Hàng Châu, Trường Kinh doanh tổng hợp Trường Giang (Trung Quốc), cử nhân tiếng Anh và thạc sĩ quản trị kinh doanh. Không phải thi trượt 1 lần mà phải đến lần thứ 3, Jack Ma mới đỗ vào trường đại học Hàng Châu và tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân tiếng Anh và hiện giờ ông sở hữu khối tài sản trị giá 30 tỷ USD.

Tiet lo bat ngo ve thanh tich hoc tap cua nhung ti phu quyen luc nhat gioi cong nghe hinh anh 3

 

Susan Wojcicki — CEO YouTube – cử nhân đại học Harvard chuyên ngành lịch sử và văn học, thạc sĩ kinh tế tại trường U.C. Santa Cruz. Susan Wojcicki xuất thân từ một gia đình các nhà khoa học và hoàn toàn mong muốn tự lực bằng chính mình. Kế hoạch ban đầu của cô là trở thành một tiến sĩ về kinh tế nhưng sau đó đã thay đổi khi tìm thấy niềm đam mê trong công nghệ. Bà là nhân viên thứ 16 của Google và ngày càng thăng tiến kể từ đó.

Tiet lo bat ngo ve thanh tich hoc tap cua nhung ti phu quyen luc nhat gioi cong nghe hinh anh 4

 

James Park — CEO FitBit, một công ty chuyên về sản xuất các thiết bị theo dõi sức khỏe – bỏ học trường đại học Harvard khoa khoa học máy tính.

Tiet lo bat ngo ve thanh tich hoc tap cua nhung ti phu quyen luc nhat gioi cong nghe hinh anh 5

 

Reid Hoffman —CEO LinkedIn: Tốt nghiệp đại học Stanford chuyên ngành hệ thống tượng trưng và nhận thức khoa học, thạc sĩ triết học tại trường Oxford.

Tiet lo bat ngo ve thanh tich hoc tap cua nhung ti phu quyen luc nhat gioi cong nghe hinh anh 6

 

Travis Kalanick — CEO Uber – Đang học tại trường Đại học California, Los Angeles (UCLA) khoa kỹ thuật máy tính nhưng đã bỏ học để đi làm cho Scour, một công cụ tìm kiếm ngang hàng (peer-to-peer).

Tiet lo bat ngo ve thanh tich hoc tap cua nhung ti phu quyen luc nhat gioi cong nghe hinh anh 7

 

Meg Whitman — CEO Hewlett Packard Enterprise - tốt nghiệp cử nhân kinh tế đại học Princeton, thạc sĩ quản trị kinh doanh trường kinh doanh Harvard. Ban đầu, Whitman mong muốn trở thành một bác sĩ, và bắt đầu sự nghiệp đại học của mình nghiên cứu khoa học và toán học. Tuy nhiên, sau khi bỏ ra cả một mùa hè bán quảng cáo cho các tạp chí, bà đã chuyển sang học chính về kinh tế.

Tiet lo bat ngo ve thanh tich hoc tap cua nhung ti phu quyen luc nhat gioi cong nghe hinh anh 8

 

Satya Nadella — CEO Microsoft – tốt nghiệp Học viện công nghệ Manipal, đại học Wisconsin Milwaukee, Đại học Chicago Booth School of Business với các tấm bằng kỹ sư điện, thạc sĩ khoa học máy tính, thạc sĩ quản trị kinh doanh. Dù là người gốc Ấn Độ và muốn trở thành một cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp, nhưng ông sớm nhận ra rằng, ông sẽ theo đuổi niềm đam mê khoa học và công nghệ. Ông có trong tay tấm bằng kỹ sư điện vì ông “muốn xây dựng mọi thứ”, nhưng đã đi du học sang Hoa Kỳ để tiếp tục theo học đại học vì muốn học chuyên ngành khoa học máy tính.

Tiet lo bat ngo ve thanh tich hoc tap cua nhung ti phu quyen luc nhat gioi cong nghe hinh anh 9

 

Elon Musk — CEO Tesla và SpaceX tốt nghiệp chuyên ngành vật lý và kinh tế của trường Đại học Pennsylvania và trường kinh doanh Wharton. Khi còn là một sinh viên chưa tốt nghiệp đại học Pennsylvania, Musk đã thuê một ngôi nhà 12 phòng ngủ và biến nó thành câu lạc bộ đêm, có những lúc hộp đêm này thu hút tới 500 khách trong một đêm.

Tiet lo bat ngo ve thanh tich hoc tap cua nhung ti phu quyen luc nhat gioi cong nghe hinh anh 10

 

Evan Spiegel — CEO Snapchat – bỏ học tại đại học Stanford chuyên ngành thiết kế sản phẩm. Tuy chỉ còn ba khóa học nữa là nhận bằng tốt nghiệp nhưng CEO Snapchat đã quyết định tập trung năng lực của mình vào Snapchat – một ứng dụng nhắn tin hình ảnh rất phổ biến hiện nay.

Tiet lo bat ngo ve thanh tich hoc tap cua nhung ti phu quyen luc nhat gioi cong nghe hinh anh 11

 

Bill Gates — Nhà sáng lập Microsoft – bỏ học đại học Harvard. Gates không bao giờ quyết định một chuyên ngành học nào trong thời gian ông học tại Harvard. Ông dành phần lớn thời gian của mình vào các máy tính của trường học. Trong một chia sẻ gần đây, ông thừa nhận rằng, ông hầu như không tham dự các lớp học của mình và thay vào đó sẽ tham gia các lớp học mà ông không đăng ký.

Tiet lo bat ngo ve thanh tich hoc tap cua nhung ti phu quyen luc nhat gioi cong nghe hinh anh 12

 

Marissa Mayer — CEO Yahoo – có bằng cử nhân, thạc sĩ tại trường đại học Stanford chuyên ngành hệ thống tượng trưng và khoa học máy tính. Mayer đến Stanford với kế hoạch theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ. Nhưng một bước ngoặt đã bất ngờ làm thay đổi cuộc đời Mayer khi bà đăng ký vào lớp khoa học máy tính cơ bản mới và nhanh chóng đam mê lĩnh vực này và đã rất thành công.

Tiet lo bat ngo ve thanh tich hoc tap cua nhung ti phu quyen luc nhat gioi cong nghe hinh anh 13

 

Tim Cook — CEO Apple - tốt nghiệp đại học Auburn chuyên ngành kỹ thuật công nghiệp và thạc sĩ quản trị kinh doanh tại trường Duke.

Tiet lo bat ngo ve thanh tich hoc tap cua nhung ti phu quyen luc nhat gioi cong nghe hinh anh 14

 

Mark Zuckerberg — CEO Facebook – bỏ dở tại trường đại học Harvard chuyên ngành khoa học máy tính và tâm lý học. Chưa hoàn thành cả hai chuyên ngành này tại đại học Harvard, Zuckerberg đã bỏ học từ năm thứ hai để chuyển đến Palo Alto và dành toàn bộ thời gian xây dựng mạng xã hội Facebook.

Tiet lo bat ngo ve thanh tich hoc tap cua nhung ti phu quyen luc nhat gioi cong nghe hinh anh 15

 

Larry Page — CEO Alphabet – cử nhân kỹ thuật máy tính trường đại học Michigan, thạc sĩ khoa học máy tính đại học Stanford.

Tiet lo bat ngo ve thanh tich hoc tap cua nhung ti phu quyen luc nhat gioi cong nghe hinh anh 16

 

Jeff Bezos — CEO Amazon – tốt nghiệp khoa máy tính và kỹ thuật điện trường đại học Princeton.

Tiet lo bat ngo ve thanh tich hoc tap cua nhung ti phu quyen luc nhat gioi cong nghe hinh anh 17

 

Sundar Pichai — CEO Google tốt nghiệp học viện công nghệ Ấn Độ, cử nhân kỹ thuật luyện kim đại học Stanford, thạc sĩ khoa học vật liệu kỹ thuật tại trường Wharton.

B.H (Theo Cnet)

.

.

.

.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.