Những thước phim đầu tiên về loại cá voi sát thủ bí ẩn, cực hiếm

(VTC News) - Các nhà khoa học ghi lại những thước phim đầu tiên về loài cá voi sát thủ bí ẩn ở ngoài khơi phía nam Chile.

Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) cho biết loài cá voi sát thủ này thuộc loại D (cực hiếm). Các câu chuyện về nó bắt đầu xuất hiện cách đây 60 năm thông qua lời kể của ngư dân hay các nhiếp ảnh gia du lịch. 

Năm 1955, 17 con cá voi sát thủ thuộc loại này trôi dạt vào vùng bờ biển ở New Zealand. Giới khoa học khi đó đã lấy các mẫu răng của chúng bảo quản, nhưng tới năm 2013 mới mang đi phân tích. Kết quả cho thấy loài cá voi thuộc loại D này khác biệt về mặt di truyền so với 3 loại cá voi sát thủ còn lại.

Video: Hình ảnh về loài cá voi sát thủ mới

Năm 2015, những thước phim đầu tiên về loại cá voi sát thủ mới được ghi lại ở mũi Cape Horn, ngoài khơi Chile, nhưng gần đây người ta mới công bố chúng.

Theo những thước phim trên, cá voi sát thủ loại D có hình dạng và màu sắc cơ thể khác biệt với các loại cá voi sát thủ khác. Đầu của chúng tròn hơn và vây lưng cũng nhọn hơn. 

"Chúng tôi đang đợi các phân tích di truyền sắp tới. Cá voi sát thủ loại D có thể là loài động vật lớn nhất chưa được biết tới đang sống trên hành tinh. Sự tồn tại của loài này cho thấy chúng ta còn biết rất ít về cuộc sống trong các đại dương", Bob Pitman, một nhà nghiên cứu tới từ NOAA nói.

"Trong vài tháng tới, mẫu DNA sẽ tiết lộ cá voi loại D và các loại cá voi sát thủ khác như thế nào", đại diện của NOAA cho biết thêm. 

Cá voi sát thủ dùng chiêu độc khiến cá mập trắng… chết đuối

Cá voi sát thủ dùng chiêu độc khiến cá mập trắng… chết đuối

Từ đầu năm đến nay, những con cá voi sát thủ bỗng nhiên gia tăng các cuộc tàn sát cá mập trắng khiến các nhà khoa học đang đau đầu đi tìm lời giải.
 
Điều gì lý giải việc cá voi mẹ nâng xác con suốt một tuần bơi qua đại dương?

Điều gì lý giải việc cá voi mẹ nâng xác con suốt một tuần bơi qua đại dương?

Việc nâng xác con lên mặt nước của cá voi mẹ được các nhà khoa học lý giải là một "nghi lễ" thường thấy ở cá voi và cá heo để tưởng nhớ những con trong đàn chết.
 

 (Nguồn: Fox News)

Song Hy
Chủ đề:

cá voi

,

cá voi sát thủ

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU