Những thực phẩm tốt cho hệ miễn dịch của bạn

(VTC News) - Một trong những điều quan trọng để đảm bảo hệ thống miễn dịch được khỏe mạnh là bạn có một chế độ ăn uống thích hợp, đa dạng và hợp lý.

 

Nhung thuc pham tot cho he mien dich cua ban hinh anh 1

Tỏi: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, tỏi có tính kháng khuẩn và tính kháng virus. Tỏi giúp kích thích việc sản xuất các tế bào bạch cầu trong cơ thể và hoạt động như một chất chống oxy hóa. 

Nhung thuc pham tot cho he mien dich cua ban hinh anh 2

Bưởi: Bưởi đào có hàm lượng vitamin cao - là một thành phần thiết yếu để chống lại cảm lạnh thông thường và các bệnh tật khác. Bưởi cũng chứa một số lượng lớn các bioflavonoids giúp hệ thống miễn dịch được tăng cường. 

Nhung thuc pham tot cho he mien dich cua ban hinh anh 3

Nấm: Vi chất selenium, chất chống oxy hóa, vitamin B và niacin được tìm thấy rất nhiều trong nấm có vai trò hỗ trợ hệ thống miễn, kháng virus và kháng khuẩn.  

Nhung thuc pham tot cho he mien dich cua ban hinh anh 4

Các loại rau có màu sắc tươi sáng: Các loại rau có màu xanh, màu đỏ, vàng và cam, đều là những loại rau củ có chứa nhiều cartenoids - chất đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện và bảo vệ hệ miễn dịch.

Nhung thuc pham tot cho he mien dich cua ban hinh anh 5

Súp lơ: Các loại rau họ cải như bông cải xanh rất giàu vitamin và chất chống oxy hóa. Đây là chìa khóa để cải thiện sức khỏe tổng thể cho bạn.

Nhung thuc pham tot cho he mien dich cua ban hinh anh 6

Quả mọng: Những thực phẩm này có chứa nhiều chất chống oxy hóa - một sự trợ giúp hữu hiệu cho hệ thống miễn dịch.

Nhung thuc pham tot cho he mien dich cua ban hinh anh 7

Hạt khô: Hạt khô còn rất giàu omega 3, axit béo, vitamin E và chất chống oxy hóa rất hữu ích trong việc cải thiện hệ miễn dịch.

Nhung thuc pham tot cho he mien dich cua ban hinh anh 8

Lòng đỏ trứng: Đây là thực phẩm có hàm lượng cao protein, kẽm, selen và các khoáng chất rất quan trọng khác. Tất cả những chất này chứng tỏ lợi ích của lòng đỏ trứng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch và sức khỏe.

Nhung thuc pham tot cho he mien dich cua ban hinh anh 9

Hàu: Có nguồn khoáng chất dồi dào, đặc biệt là kẽm - một vi chất tuyệt vời tăng cường hệ miễn dịch, chống lại bệnh tật xâm nhập, giảm bớt mức độ nghiêm trọng của vết thương.

Nhung thuc pham tot cho he mien dich cua ban hinh anh 10

Sữa chua: Sữa chua có chứa vi khuẩn sống giúp bảo vệ đường ruột chống lại bất kỳ căn bệnh tiêu hóa nào, đồng thời xây dựng một hệ miễn dịch mạnh mẽ.

Những thực phẩm ăn vào buổi sáng khiến bạn bị tăng cân nhanh

Những thực phẩm ăn vào buổi sáng khiến bạn bị tăng cân nhanh

Coffee, cơm, bánh mỳ trắng hay các loại bánh ngọt đều là những thực phẩm bạn cần tránh ăn vào buổi sáng nếu không muốn bị tăng cân.
 
Tỏi, ớt, súp lơ xanh và những thực phẩm giúp chống lại ung thư vú hiệu quả

Tỏi, ớt, súp lơ xanh và những thực phẩm giúp chống lại ung thư vú hiệu quả

Ngoài tác dụng ngăn ngừa ung thư vú, các thực phẩm này còn bổ trợ cho sức khỏe rất tốt.
 
CTV Vũ Gia/VOV.VN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU