Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Những thực phẩm nhiều thuốc trừ sâu nhất năm 2017

Sức khỏe Chủ Nhật, 26/03/2017 07:35:00 +07:00

Vừa qua, Nhóm Công tác Môi trường (EWG) đã công bố danh sách những loại rau quả chứa hàm lượng thuốc sâu cao nhất và ít nhất ở Mỹ.

Theo kết quả kiểm tra, rong số 48 loại sản phẩm được khảo sát, có tới 70% có chứa hàm lượng lớn thuốc trừ sâu. Tỷ lệ này đã giảm 6,6% so với lần kiểm định một năm trước.

Dưới đây là danh sách những thực phẩm nhiều thuốc trừ sâu nhất năm 2017:

Dâu tây

di-ung-dau-tay-do

Thực phẩm 'ngon mắt' này đứng đầu bảng xếp hạng những thực phẩm độc nhất năm 2017. (Ảnh: Internet)

EWG cho biết dâu tây đứng đầu danh sách thực phẩm có nồng độ thuốc trừ sâu cao nhất sau khi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cùng Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) kiểm tra 36.000 mẫu sản phẩm. Theo EWG, một người Mỹ ăn gần 4 kg dâu tây tươi/năm. Ngay cả khi được rửa sạch tại nơi trồng, sau đó được rửa tiếp trước khi ăn, loại quả này vẫn chứa thuốc trừ sâu. 

Rau cải bó xôi

09414901

 Xếp thứ hai là rau cải bó xôi. (Ảnh: Internet)

Rau cải bó xôi có liều lượng thuốc trừ sâu cao gấp 2 lần các loại cây trồng khác. Năm ngoái, rau cải bó xôi xếp thứ 8 trong danh sách "đen" nhưng giờ đây, người nông dân đã sử dụng bơm thêm các loại thuốc trừ sâu vốn có thể tăng nguy cơ ung thư, gây vô sinh, rối loạn nội tiết tố và các vấn đề về thần kinh.

Quả xuân đào

1425271341_vivibibifb4e6835b2fbcf939f673f0dce2e9fdd

Xuân đào xếp thứ 3 trong danh sách "độc". (Ảnh: Internet) 

Xuân đào cũng là loại thực phẩm được xếp vào danh sách những thực phẩm chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất năm 2017

Theo đó, táo, đào, cần tây, nho, lê, anh đào, cà chua, ớt chuông ngọt và khoai tây nằm ở những thứ hạng tiếp theo trong danh sách những thực phẩm nhiều thuốc trừ sâu nhất năm 2017. 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), thuốc trừ sâu rất nguy hiểm với sức khỏe con người. Chúng gây ra những hậu quả nghiêm trọng tới hệ sinh sản, hệ thống miễn dịch hoặc thần kinh, gây ung thư và dẫn đến các vấn đề khác.

Theo báo cáo, dư lượng thuốc trừ sâu có thể tồn tại trên trái cây và rau quả ngay cả khi chúng được rửa sạch, và trong một số trường hợp dù đã gọt hoặc bóc vỏ. Vì vậy, hãy cẩn trọng khi mua thực phẩm cho cả gia đình.

Video: Hãi hùng trà thiên nhiên "ngậm" thuốc trừ sâu

Hường Nguyễn (Nguồn: Mindbodygreen)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin