Những thực phẩm khi kết hợp với nhau không khác gì thuốc độc

Dinh dưỡngThứ Hai, 18/01/2021 09:27:00 +07:00
(VTC News) -

Một số thực phẩm nếu sử dụng riêng biệt rất tốt cho sức khoẻ, nhưng khi kết hợp chung với nhau lại gây ra những phản ứng bất lợi.

Những thực phẩm khi kết hợp với nhau không khác gì thuốc độc - 1

Ca cao + sữa: Ca cao rất giàu axit oxalic, ngăn chặn sự hấp thụ canxi trong sữa. Mặt khác, khi kết hợp với canxi, axit này sẽ hình thành nên các tinh thể oxalat, gây hại cho thận nếu uống nhiều.

Những thực phẩm khi kết hợp với nhau không khác gì thuốc độc - 2

Sốt salad + chanh, dấm: Nhiều loại vitamin và các dưỡng chất được tìm thấy trong rau xanh cần chất béo để hấp thụ thích hợp. Tuy nhiên, khi trộn lẫn với chanh và dấm, những chất dinh dưỡng này bị mất dần đi.

Những thực phẩm khi kết hợp với nhau không khác gì thuốc độc - 3

Trứng + thịt xông khói: Đây là món ăn rất giàu protein nhưng lại không tốt cho sức khoẻ. Bởi sự kết hợp này sẽ khiến hệ tiêu hoá mất nhiều thời gian và năng lượng để xử lý.

Những thực phẩm khi kết hợp với nhau không khác gì thuốc độc - 4

Ngũ cốc + nước cam: Ngũ cốc kết hợp vào nước cam sẽ gây khó chịu, nặng bụng. Lượng axit trong nước cam làm giảm hoạt động của enzyme chịu trách nhiệm phân huỷ carbohydrate. Vì vậy, bạn không nên kết hợp ngũ cốc với bất kỳ loại trái cây có múi hay quả mọng nào khác.

Những thực phẩm khi kết hợp với nhau không khác gì thuốc độc - 5

Pizza + soda: Sự kết hợp của protein và tinh bột chiếm khiến cơ thể tốn rất nhiều năng lượng để tiêu hoá thức ăn. Ngoài ra, lượng đường trong soda cũng làm chậm quá trình hoạt động của dạ dày, lâu ngày dẫn tới tình trạng đau bụng và đầy hơi.

Những thực phẩm khi kết hợp với nhau không khác gì thuốc độc - 6

Bánh mỳ + mứt: Bột mỳ tinh chế kết hợp với đồ ngọt khiến cho lượng carbs dung nạp vào cơ thể tăng gấp đôi. Theo các chuyên gia, sự kết hợp này chỉ tăng cường năng lượng trong thời gian ngắn rồi sau đó làm bạn lâm tình trạng mệt mỏi và khó chịu.

Phạm Quý(Nguồn: brightside.me)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp