• Zalo

Những thực phẩm gây hại khôn lường nếu ăn trước khi tập thể dục

Sức khỏeChủ Nhật, 31/07/2016 15:39:00 +07:00

Để nâng cao hiệu quả tập luyện, bạn nên tránh dùng những đồ ăn thức uống này trước khi tập luyện.

Thói quen tập thể dục thường xuyên cùng với chế độ ăn hợp lí là rất cần thiết khi muốn có thân hình cân đối. Nhưng nếu chỉ chú ý đến việc tập thể dục cả ngày dài mà không ăn uống đúng cách, thì mục tiêu tập thể dục của bạn có thể không bao giờ đạt được.

Ngoài ra, tập thể dục thường xuyên khiến cơ thể mất đi rất nhiều calo và chất điện giải, vì vậy phải đảm bảo rằng bạn cần cung cấp đúng loại chất dinh dưỡng trước khi tập luyện. Sau đây là những đồ ăn thức uống bạn không nên dùng trước khi tập thể dục:

x27-1469619285-pic1.jpg.pagespeed.ic.BzmXWehHWf

 

1. Rau có lá: Do hàm lượng chất xơ cao, ăn rau lá xanh trước khi tập luyện có thể dẫn đến đầy hơi ở dạ dày trong thời gian tập luyện, điều này không tôt.

2. Thực phẩm nhiều dầu mỡ: Tiêu thụ các loại thực phẩm có nhiều dầu mỡ có thể gây khó tiêu và axit dạ dày, gây cản trở việc hoàn thành bài tập thể dục.

x27-1469619299-pic3.jpg.pagespeed.ic.Z-37Coj4do

 

3. Bánh mỳ: Bất kỳ loại bánh mì nào và các loại thực phẩm khác có nhiều chất carbohydrate có thể gây đầy bụng khi tập thể dục, vì thực phẩm này muốn tiêu hóa được phải mất nhiều thời gian.

4. Các loại hạt: Mặc dù các loại hạt là thực phẩm lành mạnh, nhưng khi được tiêu thụ  trước khi tập thể dục, thì có thể dẫn đến đầy hơi.

x27-1469619314-pic5.jpg.pagespeed.ic.qxC1O-qA7y

 

5. Thực phẩm cay: Những chuyển động nhịp độ nhanh làm cơ thể dễ bị nóng trong hoặc trào ngược axit nếu bạn tiêu thụ các loại thực phẩm nhiều gia vị trước khi tập luyện.

6. Thực phẩm ăn vặt: Thực phẩm có nhiều đường và chất béo có thể làm bạn chậm lại trong khi đang tập thể dục và có thể cản trở cố gắng giảm cân của bạn.

x27-1469619331-pic7.jpg.pagespeed.ic.v4ujB7spYd

 

7.  Thức uống thể thao: Mặc dù mọi người tin rằng nước uống thể thao giúp tăng cường thể lực cho tập luyện tốt hơn, nhưng hầu hết các loại đồ uống này thường nhiều đường và không lành mạnh. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn giải pháp thay thế tự nhiên như các loại nước ép trái cây tươi.

Video: Bị phạt tiền vì không chịu tập thể dục sau giờ làm việc

Nam Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !