(VTC News) - Thịt bò, thịt lợn, thực phẩm đóng hộp hay hoa quả đông lạnh có thể mang lại nhiều tác hại cho người dùng hơn là chúng ta vẫn nghĩ.
1. Thịt bò
Trong quá trình nuôi dưỡng, những con bò được cho ăn một lượng lớn thuốc kháng sinh, anthelmintic (một chất chống giun sán), những chất này đọng lại rất lâu trong cơ thể bò.
Nếu dư lượng những chất này chưa phân hủy hoàn toàn mà đi vào cơ thể người, sẽ dẫn đến tê liệt thần kinh và tổn hại đến thận.
2. Thịt lợn
Dư lượng chất này đọng lại sẽ dẫn đến sự xuất hiện của tụ cầu khuẩn MRSA. Loại siêu khuẩn này được Trung tâm Phòng và Kiểm soát bệnh Hoa Kỳ (CDPC) đánh giá là còn nguy hiểm hơn rất nhiều lần HIV.
3. Tôm đông lạnh
Có nhiều trường hợp các cơ quan kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đã phát hiện ra chất thuốc bảo vệ thực vật trong tôm đông lạnh.
4. Thịt băm viên
5. Thực phẩm đóng hộp
Bisphenol-A (gọi tắt là BPA) là một loại hoá chất nhân tạo dùng để sản xuất nhựa PC. Khi đi vào cơ thể, BPA sẽ gây rối loạn hệ thần kinh, hoạt động sinh sản, về lâu dài có thể làm tổn thương não bộ và gây một số chứng bệnh khác.
6. Yến mạch
Bột yến mạch thường có độ ngọt rất cao, vấn đề nằm ở chỗ, những chất tạo độ ngọt cho bột yến mạch thường có tính kim loại nặng vượt xa mức cho phép, điều này gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
7. Gà tây quay
8. Hoa quả đông lạnh
9. Rau xà lách
Chính vì vậy, khi mua nên chọn những lá rau có màu sắc bình thường, nếu có dấu hiệu bất thường, chắc chắn rau đã bị nhiễm độc.
Hoàng Nhi (theo China.com)
Bình luận