Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Những thực phẩm có thể gây độc cho cơ thể

An toàn thực phẩm Thứ Năm, 27/08/2020 08:06:56 +07:00
(VTC News) -

Cải xoăn, quế, cá hồi và khoai tây xanh là những thực phẩm ăn nhiều dễ gây độc cho cơ thể bạn nên hạn chế sử dụng.

Những thực phẩm có thể gây độc cho cơ thể - 1

Cải xoăn: Các loại rau họ cải như cải xoăn có thể bị tích tụ kim loại nặng từ đất nên có hàm lượng chì cao, ăn nhiều dễ nhiễm độc. Do vậy, bạn chỉ nên tiêu thụ cải xoăn ở mức vừa phải.

Những thực phẩm có thể gây độc cho cơ thể - 2

Cá ngừ tươi: Mặc dù rất giàu omega-3, nhưng theo các chuyên gia, cá ngừ tươi cũng có hàm lượng thủy ngân cao, có thể dân tới ngộ độc.

Những thực phẩm có thể gây độc cho cơ thể - 3

Quế: Quế thường được dùng trong trà và gia vị để chế biến món ăn. Nhưng một số nghiên cứu có chỉ ra rằng, thành phần của quế có chứa hợp chất coumarin có thể gây độc, thậm chí là ung thư nếu ăn quá nhiều.

Những thực phẩm có thể gây độc cho cơ thể - 4

Cá hồi hun khói: Cá hồi hun khói được báo cáo là có hàm lượng polycylic aromatic hydrocarrbon, tính độc hại, có thể gây đột biến gene và ung thư nếu tiêu thụ nhiều trong thời gian dài.

Những thực phẩm có thể gây độc cho cơ thể - 5

Khoai tây: Khoai tây vốn là thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn ăn phải củ khoai tây bên ngoài vẫn còn xanh thì không. Theo các chuyên gia, trong củ khoai tây xanh có chứa lượng glucoalkaloid, một hợp chất độc hại gây buồn nôn, nôn.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin