Những thực phẩm bạn không nên ăn sống

Không nên ăn sống khoai tây, khoai mì, đậu thận, cà tím, nấm dại, uống sữa chưa được tiệt trùng.

Khoai tây

Bác sĩ Phan Mỹ Hạnh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn cho biết, ăn khoai tây sống có thể khiến bạn bị đầy hơi và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Tránh ăn khoai có nhiều đốm xanh dễ gây ngộ độc thực phẩm.

Khoai mì

Lá và củ khoai mì sống chứa glycoside cyanogen, chất giải phóng cyanide khi ăn có khả năng gây chết người. Bạn nên rửa kỹ, gọt vỏ và nấu chín trước khi ăn. 

Đậu thận 

Đậu thận đỏ chứa nhiều protein, chất xơ và chất chống oxy hóa nhưng ăn sống có hại cho dạ dày. Bác sĩ Hạnh cho biết đậu thận chưa nấu chín có chứa độc tố phytohemagglutinin gây khó chịu đường tiêu hóa và các triệu chứng như ngộ độc thực phẩm. Nên nấu chín ít nhất 10 phút mới ăn được.

Nhung thuc pham ban khong nen an song hinh anh 1

Đậu thận. Ảnh: Shutterstock.   

Sữa không tiệt trùng 

Sữa không được tiệt trùng chứa vi khuẩn E. coli và Salmonella, gây các bênh đường ruột như đau bụng, tiêu chảy...

Cà tím 

Cà tím sống chứa solanine, chất độc giống như trong khoai tây sống.

Nấm dại

Nấm sống khó tiêu hóa và nhiều độc tố tự nhiên như agaritine. Nên nấu chín nấm trước khi ăn. 

Đây là lý do bạn không nên bỏ bữa sáng

Đây là lý do bạn không nên bỏ bữa sáng

Ăn sáng thường xuyên và đủ chất sẽ giúp bạn tỉnh táo, tăng cường trí nhớ, giảm cân và có đủ năng lượng để khởi động ngày mới hiệu quả.
Những người này cần hạn chế ăn vải nếu không muốn gây hại cho sức khỏe

Những người này cần hạn chế ăn vải nếu không muốn gây hại cho sức khỏe

Người thừa cân, béo phì, người bị tiểu đường hay người có thân nhiệt cao đều không nên ăn quả vải.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU