• Zalo

Những thực phẩm ăn nhiều sẽ khiến bạn bị 'mất trí'

Sức khỏeThứ Tư, 29/05/2019 15:13:00 +07:00

Bỏng ngô, xúc xích, thịt đã qua chế biến hay pizza đều là những thực phẩm khiến bạn bị suy giảm trí nhớ, theo Boldsky.

banh bich quy

  Bánh nướng hay bánh quy đóng gói hiện nay thường chứa một lượng lớn bơ thực vật và chất béo chuyển hóa. Theo các chuyên gia, việc dung nạp quá nhiều chất béo chuyển hóa trong cơ thể sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, suy giảm nhận thức và trí nhớ kém. (Ảnh: aFamily)

bong ngo

 Bỏng ngô bình thường chứa một lượng lớn chất béo bão hòa. Khoảng 28g bỏng ngô có hương vị bơ chứa 2,5g chất béo bão hòa, trong khi 32g bỏng ngô có hương vị caramel chứa 1,5 g chất béo bão hòa. Ngoài ra, bỏng ngô cũng chứa diacetyl, một chất hóa học làm tăng các mảng amyloid trong não, dẫn đến mắc bệnh Alzheimer. (Ảnh: Boldsky)

khoai tay chien 3

Trong 100g khoai tây chiên có khoảng 0,1g chất béo chuyển hóa và 2,3g chất béo bão hòa. Vì vậy, nếu bạn ăn khoai tây chiên hàng ngày sẽ có nguy cơ mắc các bệnh như Alzheimer hay suy giảm chức năng nhận thức. (Ảnh: CK)

pizza 4

Pizza, đặc biệt là Pizza có nhiều xúc xích, thịt xông khói hoặc thịt bò đã qua chế biến chứa cả chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, thịt và các sản phẩm từ sữa có một lượng nhỏ chất béo chuyển hóa tự nhiên. Do vậy, để tránh nguy cơ “mất trí nhớ”, bạn nên ăn Pizza ở lượng vừa phải, tránh việc lạm dụng. (Ảnh: Boldsky)

nuoc ngot dong chai 5

 Đồ uống có đường, nước tăng lực và soda có tác động tiêu cực đến não của bạn và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2. Mặt khác, những người có lượng đường quá cao trong máu có nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ cao hơn người bình thường. (Ảnh: ATTPAG)

ruou bia 6

 Uống rượu bia ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thần kinh và bộ não. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, con người nếu có thói quen uống từ 6 đến 9 ly rượu mỗi ngày sẽ có nguy cơ bị teo hồi hải mã và gây hại cho não bộ, suy giảm trí nhớ. (Ảnh: Boldsky)

thit qua che bien 7

 Các loại thịt đã qua chế biến bao gồm gà hun khói, thịt, xúc xích…có chứa một lượng hợp chất nitrosamine, hợp chất này khiến gan sản xuất ra chất béo có hại cho não. (Ảnh: VNNN)

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !