• Zalo

Những thủ phạm giết chết ham muốn

Giới tính Thứ Hai, 01/06/2015 06:42:00 +07:00

Suy giảm ham muốn tình dục ngày càng trở nên phổ biến, thế nhưng không hẳn ai cũng có thể biết được thủ phạm gây nên chúng.

(VTC News) - Suy giảm ham muốn tình dục ngày càng trở nên phổ biến, thế nhưng không hẳn ai cũng có thể biết được thủ phạm gây nên chúng.

Đậu phụ

Một nghiên cứu mới ở Đại học Harvard cho thấy nếu ăn một nửa bìa đậu phụ mỗi ngày làm giảm số lượng tinh trùng. Đậu nành làm tăng hoạt động của estrogen, do vậy có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất tinh trùng và hoạt động nội tiết. 

Ăn một nửa bìa đậu phụ mỗi ngày làm giảm số lượng tinh trùng. 

Nghiên cứu thực hiện trên động vật cho thấy chất isoflavone trong đậu nành và estrogen có thể tác động tiêu cực đến việc sinh sản bao gồm cả giảm khả năng. Một khi testosterone giảm cũng sẽ gây rối loạn chức năng cương dương.

Lượng đường

Một nghiên cứu trên Journal of Sexual Medicine, khảo sát 800 đàn ông bị tiểu đường tuýp 2, phát hiện người có nồng độ đường trong máu cao nhiều khả năng bị rối loạn cương dương. Đường trong máu tốt dẫn đến sức khỏe tình dục tốt.

Vấn đề về tuyến thượng thận

Tuyến thượng thận chịu trách nhiệm một phần trong quá trình sản xuất hooc môn tình dục testosterone, do đó khi tuyến này gặp vấn đề, lượng testosterone sẽ giảm đáng kể kéo theo ham muốn thấp.

Nến
 Sử dụng nến thơm cho một buổi tối lãng mạn, ngược lại sẽ phản tác dụng.

Sử dụng nến thơm cho một buổi tối lãng mạn, ngược lại sẽ phản tác dụng. Một nghiên cứu ở Đại học South Carolina State về chất lượng không khí trong nhà đã chỉ ra mùi thơm nhân tạo phát benzen và toluene - làm giảm ham muốn. Các loại nước hoa giả cũng là những kích thích tố làm giảm nồng độc testosterone.

Không tự tin

Đây được coi là nguyên nhân phổ biến nhất tác động đến đời sống tình dục của chị em và kể các chàng. Phụ nữ thường có tâm lý ngại ngùng, không tự tin về cơ thể của mình trước mặt “đối tác”. 

Họ có thể lo lắng vì những lí do hết sức “ngớ ngẩn” như bụng quá nhiều mỡ, nước da không trắng, không sở hữu những đường cong mỹ miều như người mẫu… Còn các chàng thường không tự tin khi nghĩ rằng mình chưa làm hài lòng đối tác.

Dị ứng

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Allergy and Asthma Proceedings (Mỹ) thì có tới 83% số bệnh nhân mắc chứng dị ứng cho biết các triệu chứng bệnh ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống tình dục của họ. Thêm vào đó, thuốc kháng histamine điều trị dị ứng thường gây ra tình trạng “khô hạn”, vì vậy bạn sẽ cần đến chất bôi trơn để có thể tận hưởng “chuyện ấy".

Ăn quá nhiều

Một trong những nguyên nhân gây tăng cân là không kiểm soát được lượng thực phẩm đưa vào cơ thể. Không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung, béo phì còn là sát thủ số 1 hạ gục ham muốn tình dục ở đàn ông.

Béo phì còn là sát thủ số 1 hạ gục ham muốn tình dục ở đàn ông. 

Corey B. Schuler, chuyên gia dinh dưỡng tại Trung tâm Điều trị trao đổi chất ở Mỹ cho biết chế độ ăn uống quyết định phần lớn khả năng ham muốn tình dục của con người, đặc biệt là đối với các quý ông.

Ăn nhiều thúc đẩy quá trình lão hóa sớm và tăng cân. Một chế độ ăn uống lành mạnh có tác dụng tích cực tới khả năng ham muốn tình dục, cộng thêm thói quen vận động thường xuyên sẽ đảm bảo đời sống chăn gối được thỏa mãn. 

Stress, lo lắng

Căng thẳng cũng là một lí do khiến bạn vụt tắt ham muốn. Hãy thư giãn bằng những động tác mát- xa nhẹ nhàng cho cơ thể.
Phụ nữ có thể nảy sinh tâm lý “sợ” chuyện ấy với nhiều lí do cá nhân khác nhau, có thể là do cô ấy đã có một quá khứ không suôn sẻ (từng bị lạm dụng tình dục) hay chỉ đơn giản là chưa chuẩn bị tâm lý sẵn sàng. Nam giới hãy tìm cách “hỗ trợ” đối tác của mình bằng cách trò chuyện cởi mở, dần dần gỡ nút thắt trong đầu cô ấy.

Thu Hằng (tổng hợp)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Những thủ phạm giết chết ham muốn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin