• Zalo

Những thông tin “giật mình” về sữa Synutra, Tam Lộc

Kinh tế Thứ Sáu, 13/08/2010 01:02:00 +07:00

(VTC News) - Fonterra, tập đoàn sữa New Zealand từng là cổ đông số 2 của tập đoàn sữa Tam Lộc có chứa melamine.

(VTC News) - Tờ Liên Hợp – Singapore ngày 13/8 đưa tin, Fonterra – tập đoàn hàng đầu của ngành sữa và các sản phầm từ sữa của New Zealand là một trong những nhà cung cấp sữa bột nguyên liệu cho hãng Synutra đang bị nghi có chứa hooc môn sinh dục gây dậy thì sớm ở trẻ từng là cổ đông của hãng sữa Tam Lộc nhiễm melamin từng khuấy động thị trường sữa Trung Quốc.

Trên website chính thức của công ty này, Synutra quảng cáo sản phẩm sữa bột cho trẻ em “chất lượng, an toàn, nhập khẩu (nguyên liệu) từ châu Âu”, tuy nhiên tại trung tâm tự động báo giá cổ phiếu Nasdaq, New York báo cáo của Synutra lại cho biết, tính đến ngày 31/3/2010 3 loại sản phẩm sữa bột trẻ em chủ đạo của Synutra sử dụng sữa bột nguyên liệu của tập đoàn Fonterra, New Zealand.

Kiểm tra triệu chứng dậy thì sớm cho một bé gái. 

Một bằng chứng của sự “nhập nhằng đánh lận con đen” nữa của tập đoàn này có thể tìm thấy trên nhãn mác các hộp sữa bột trẻ em thương hiệu Synutra chỉ ghi “nguyên liệu ngoại nhập” nhưng lại không nói rõ là nhập từ đâu? Trong tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm lại chú thích: Sữa bột nguyên kem (New Zealand), bột whey tách khoáng (Pháp).

Tạm chưa bàn đến việc sữa Synutra có chứa hooc môn sinh dục gây dậy thì sớm hay không, nhưng thấy sự tiền hậu bất nhất của hãng này về thông tin sản phẩm đã khiến nhiều khách hàng đặt dấu hỏi.

Sản phẩm sữa của Synutra được sản xuất từ nguyên liệu nhập từ tập đoàn Fonterra,  New Zealand - từng là cổ đông số 2 của tập đoàn sữa Tam Lộc.

Rõ ràng sản phẩm sử dụng sữa bột nguyên liệu của New Zealand nhưng Synutra vẫn khăng khăng sản phẩm có “chất lượng châu Âu” là trò đánh lận con đen.

Mặt khác, New Zealand cho phép trong quá trình chăn nuôi bò sữa có thể sử dụng hooc môn kích thích tăng trưởng giai đoạn phát dục, chỉ có châu Âu mới cấm sử dụng mọi loại hooc môn trong chăn nuôi và các sản phẩm chăn nuôi.

Fonterra, tập đoàn sữa New Zealand từng là cổ đông số 2 của tập đoàn sữa Tam Lộc có chứa melamin đã khẳng định trên website của hãng, họ là nhà cung cấp sữa bột nguyên liệu cho Synutra, đồng thời bảo đảm sản phẩm của họ không có hooc môn sinh dục nhưng thừa nhận không tiến hành kiểm tra định kỳ.

Bình Nguyên (theo báo Liên Hợp Singapore)

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010

Hãy tham gia bình chọn cho người đẹp mà bạn yêu thích nhất.
Người đẹp được bình chọn nhiều nhất sẽ được nhận danh hiệu

"Người đẹp do khán giả bình chọn" cùng phần thưởng

50 triệu đồng và 01 xe Vespa LX hồng (trị giá 66 triệu đồng)

Soạn tin: HH  <Số Báo Danh>  <Số người bình chọn đúng>  gửi 8530

Xem danh sách thí sinh và thông tin chi tiết tại

http://binhchon.hoahauvietnam2010.vn


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều