Những thời điểm nam giới dễ bị rối loạn cương dương

Tư vấnChủ Nhật, 04/04/2021 15:14:44 +07:00

Để tránh bị ảnh hưởng tâm lý và sự tự tin, các đấng mày râu nên nắm rõ những thời điểm dễ mất kiểm soát khi "yêu".

Theo bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng khoa Nam học và Y học Giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, tình trạng rối loạn cương dương rất thường gặp trên thực tế.

Vị chuyên gia này cho hay khả năng cương cứng của đàn ông có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố ngoại cảnh và thường ít liên quan tổn thương thực thể. Những trường hợp này gồm:

Sau cuộc nhậu

Bác sĩ Bắc cho biết rối loạn cương dương thường xảy ra sau khi đàn ông tiêu thụ lượng lớn đồ uống có cồn. Đặc biệt, tình trạng này thường xảy ra nhất ở những nam giới uống rượu, bia nhiều hơn 3 lần/tuần.

Những thời điểm nam giới dễ bị rối loạn cương dương - 1

Thời điểm vừa kết thúc cuộc nhậu có thể gây ra tình trạng rối loạn cương dương. (Ảnh: TBM)

Trước các sự kiện quan trọng

"Tình trạng stress kéo dài được tạo ra bởi áp lực công việc có thể dẫn đến hoạt động quá mức ở hệ thần kinh giao cảm. Lúc này, cơ thể sẽ giải phóng các chất ức chế hormone dẫn đến rối loạn cương dương", Trưởng khoa Nam học và Y học Giới tính giải thích.

Chuẩn bị sinh con

Trên thực tế, tỷ lệ rối loạn cương dương thường tăng rất cao ở những cặp đôi vô sinh. Nguyên nhân là áp lực có con dẫn đến suy giảm xúc cảm, tạo ra sự nhàm chán khi quan hệ vợ chồng, đồng thời rối loạn cương dương.

Lần đầu có con

Một trong những nguyên nhân khá phổ biến gây rối loạn cương dương là thiếu ngủ. Theo bác sĩ Bắc, rối loạn giấc ngủ trong quá trình nuôi dạy trẻ gây ra sự kiệt quệ về cả thể chất và tinh thần của người bố, từ đó dẫn đến không kiểm soát được sự cương cứng trong giai đoạn này.

Khi bắt đầu mối quan hệ mới

Chuyên gia của khoa Nam học và Y học Giới tính cho biết phần lớn rối loạn cương dương ở người trẻ thường diễn ra khi đàn ông bắt đầu một mối quan hệ với đối tác mới. Mong muốn thể hiện tốt trước mặt đối tác dẫn đến lo lắng quá mức và trở thành yếu tố nguy cơ dẫn đến rối loạn cương dương.

Trong những hoàn cảnh trên, đàn ông dễ bị rối loạn cương dương nhưng chỉ mang tính chất tạm thời, không phải bệnh lý gây tổn thương thực sự. Khi những hoàn cảnh này không còn tồn tại, vấn đề rối loạn cương dương sẽ cơ bản được giải quyết. Do đó, các đấng mày râu không nên quá hoang mang và suy sụp nếu rơi vào những trường hợp này.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp