• Zalo

Những thỏa thuận hợp tác trị giá tỷ USD của các doanh nghiệp Việt Nam và Pháp

Tư liệuThứ Sáu, 05/11/2021 16:57:47 +07:00
(VTC News) -

Các doanh nghiệp Việt Nam và Pháp vừa ký kết những thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD trong chuyến thăm Pháp của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Những thỏa thuận hợp tác trị giá tỷ USD của các doanh nghiệp Việt Nam và Pháp - 1

Tối 3/11 (theo giờ địa phương), ngay sau cuộc hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Pháp Jean Castex đã chứng kiến lễ ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa các cơ quan và doanh nghiệp hai nước.

Những thỏa thuận hợp tác trị giá tỷ USD của các doanh nghiệp Việt Nam và Pháp - 2

Vietjet và Safran, Tập đoàn công nghệ cao hàng đầu thế giới của Pháp đã ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược toàn diện, trên cơ sở doanh số hợp tác trị giá 10 tỷ USD.

Những thỏa thuận hợp tác trị giá tỷ USD của các doanh nghiệp Việt Nam và Pháp - 3
Những thỏa thuận hợp tác trị giá tỷ USD của các doanh nghiệp Việt Nam và Pháp - 4

Hãng hàng không Bamboo Airways và Tập đoàn Safran ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc lựa chọn động cơ và các thiết bị máy bay cho đơn hàng 50 máy bay A321NEO và 30 máy bay Boeing 787-9 của Bamboo Airways. Tổng giá trị các thỏa thuận trong Biên bản ghi nhớ hợp tác ước tính đạt 2 tỷ Euro.

Những thỏa thuận hợp tác trị giá tỷ USD của các doanh nghiệp Việt Nam và Pháp - 5

Trong đó, Bamboo Airways ký kết với công ty CFM International - liên doanh của GE và Safran - thỏa thuận lựa chọn động cơ LEAP-1A và các thiết bị máy bay cho Airbus A321NEO và Boeing 787-9 trị giá khoảng 1,73 tỷ Euro.

Những thỏa thuận hợp tác trị giá tỷ USD của các doanh nghiệp Việt Nam và Pháp - 6

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm việc với Tập đoàn dược phẩm Sanofi và chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng công ty Dược Việt Nam và Sanofi giai đoạn 2021-2023.

Những thỏa thuận hợp tác trị giá tỷ USD của các doanh nghiệp Việt Nam và Pháp - 7

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao Sanofi là một trong những công ty dược phẩm nước ngoài có mặt sớm nhất tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Pháp./.

Vũ Khuyên(VOV.VN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: