Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Những thế giới mở tuyệt vời nhất trong game

(VTC News) – Thế giới mở đã trở thành một xu hướng lớn trong các game ngày nay. Chúng ta hãy cùng xem những không gian mở nào là tuyệt vời nhất trong game.

Danh sách này bao gồm các game dành cho console (Wii, PS3, Xbox 360) và PC. Chúng ta thống nhất không xét đến bản thân game mà chỉ dựa vào những thế giới mở mà game cho phép chúng ta tự do khám phá mà thôi. Sau đây là 10 thế giới mở tuyệt vời nhất.

GTA IV

   

 

Ra mắt: 2008

Hệ máy: PS3, Xbox 360, PC

Trong GTA IV, bạn sẽ thấy một Liberty City nhỏ hơn nhiều so với thành phố trong GTA: San Adreas, và Rockstar đã chứng minh thay đổi này là hợp lý. Trong khi San Adreas quá rộng, khiến người chơi phải bỏ ra rất nhiều thời gian khám phá thì không gian trong GTA IV là vừa đủ.

Và quan trọng hơn là Rockstar đã cho người chơi cảm giác như được sống trong một thành phố thực sự ngoài đời. Nó đã tránh được những vết xe đổ của các đàn anh đi trước và thực sự là một thế giới mở đáng để khám phá với rất nhiều điều thú vị trong từng ngõ ngách của game.

Red Dead Redemption

   

 

Ra mắt: 2010

Hệ máy: PS3, Xbox 360, PC

Theo nghĩa một thế giới mở, Red Dead Redemption là một phiên bản miền Viễn Tây của GTA. Thế giới, bao gồm một phần của Mỹ và Mexico năm 1911, đủ sức khiến bạn đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác và dễ dàng đắm chìm trong nó.

Nhìn qua có thể bạn sẽ không tin, nhưng những phong cảnh rộng lớn trải ra trước mắt thực sự giống như những bộ phim cao bồi cổ điển sẽ khiến bạn thay đổi ý kiến. Luôn luôn có những điều bất ngờ xảy ra trên con đường bạn đi.

World of Warcraft

   

 

Ra mắt: 2004 (phiên bản gần nhất: 2010)

Hệ máy: PC

Để nói đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm trong game là đi lại trong một thế giới rộng lớn, nói chuyện với mọi người và thăng cấp cho nhân vật của bạn. Nếu loại trừ đi phần công việc phía sau, thì khung cảnh trong game thực sự là một thế giới mở muôn màu. Hãy thử trải nghiệm một lần và có thể bạn sẽ bị mê hoặc bởi sự thú vị của nó.

Fallout 3

   

 

Ra mắt: 2008

Hệ máy: PS3, Xbox 360, PC

Fallout 3 đã xuất hiện được vài năm, và nó một phần nào đáp ứng được sự hy vọng của  người chơi. Đây là một game khá khốc liệt, nên bạn ít có thời gian ngắm nhìn phong cảnh. Nhưng hãy thử dừng lại một chút và nhìn ra xung quanh. Những vùng đất trống trong game rất đặc biệt và không giống với bất cứ thế giới mở nào khác trong các game thế hệ này.

The Elder Scrolls IV: Oblivion

   

 

Ra mắt: 2006

Hệ máy: PS3, Xbox 360, PC

Ngay khi ra mắt, game đã vướng phải những vấn đề khá nghiêm trọng khiến nó không thể trở thành một kiệt tác thực sự. Tuy nhiên, có một thứ vẫn rất đáng quý: môi trường trong game. Nhà phát triển Bethesda đã rất thành công trong việc tạo dựng nên phong cảnh trong game.

Sẽ không có gì bất ngờ nếu như bạn tiêu tốn hàng giờ để khám phá thế giới rất chi tiết trong game. Và sau khi chơi có thể bạn sẽ cảm thấy mình gắn bó với việc khám phá thế giới trong game còn hơn là bản thân việc chơi game.

Assassin’s Creed II

   

 

Ra mắt: 2009

Hệ máy: PS3, Xbox 360, PC

So sánh Assassin’s Creed II với vai trò một game thế giới mở có lẽ sẽ thuyết phục hơn. Về cơ bản là như vậy, nhưng không giống như các game khác trong danh sách này, ở đây bạn không bao giờ thực sự cảm thấy phải khám phá tất cả mọi thứ. Có thể nói việc chạy dọc theo những mái nhà với phong cách Phục Hưng là một điểm nổi bật so với số còn lại trong danh sách.

Just Cause 2

   

 

Ra mắt: 2010

Hệ máy: PS3, Xbox 360, PC

Just Cause 2 vượt qua người tiền nhiệm của nó chính bởi vì có một thế giới mở thực sự thú vị cho bạn khám phá. Nó rất rộng lớn với hàng trăm thị trấn cho bạn tham quan. Thú vị hơn cả là bạn có thể khám phá theo cách nhìn từ trên cao – nhảy dù để có thể chiêm ngưỡng từng góc nhỏ của game.

Crackdown

   

 

Ra mắt: 2007

Hệ máy: Xbox 360

Crackdown là một game tuyệt vời – một trong những game đầu tiên của thế hệ này cho phép bạn sử dụng sức mạnh siêu nhiên để khám phá thế giới mở! Có thể Prototype cũng rất thú vị nhưng Crackdown là người thực hiện ý tưởng này trước tiên. Bạn có thể dùng hàng giờ vào việc tìm kiếm trong thành phố các viên ngọc, vì chúng tăng sức mạnh và khả năng nhảy cao của bạn.

The Legend of Zelda: Twilight Princess

   

 

Ra mắt: 2006

Hệ máy: Wii

Khi nghĩ đến “thế giới mở” Zelda có thể không phải là tựa game đầu tiên hiện lên trong trí nhớ bạn, nhưng rõ ràng nó là một trong những game với không gian mở thú vị nhất. Có rất nhiều người để nói chuyện, những chướng ngại vật cần vượt qua và những kẻ cản đường khó chịu. Có thể thế giới của game không hoành tráng như những game khác trong danh sách, nhưng các fan của Zelda hoàn toàn có thể tự hào về mức độ chi tiết và cách sắp xếp thông minh của game.

inFamous

   

 

Ra mắt: 2009

Hệ máy: PS3

inFamous là kết hợp của khá nhiều thể loại game, nhưng cốt lõi của nó vẫn là một game theo dạng hành động tự do. Thế giới mở của Empire City rất tuyệt vời và còn hấp dẫn hơn nhờ những khả năng siêu nhiên của Cole.

Hoàng Ngọc


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game