• Zalo

Những thần đồng nức tiếng một thời bây giờ ra sao?

Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 29/01/2020 18:03:19 +07:00

(VTC News) - Là thần đồng với IQ cao ngất ngưởng, tài giỏi lúc còn nhỏ xíu, nhưng kết cục của họ lại khiến nhiều người bất ngờ.

Những thần đồng nức tiếng một thời bây giờ ra sao? - 1

Tất cả các giáo viên của thần đồng toán học Andrew Halliburton (Anh quốc) đều dự đoán tương lai cậu sẽ trở thành người tài giỏi trong lĩnh vực máy tính hoặc ngân hàng. 

 

Những thần đồng nức tiếng một thời bây giờ ra sao? - 2

Andrew rất thông minh, cậu biết đọc từ năm chưa đầy 2 tuổi. 8 tuổi cậu vào trung học và tuyển thẳng vào đại học năm 11 tuổi. Nhưng lên đại học Andrew gặp khó khăn trong việc kết bạn và sau 6 tháng cậu bỏ học. Andrew đi làm nhân viên trong một tiệm bánh McDonald’s với mức lương 5,75 bảng Anh/giờ.

Những thần đồng nức tiếng một thời bây giờ ra sao? - 3

Năm lên 3 tuổi Jeremy Roberts ở Watford, Anh thông minh đến nỗi các nhân viên trong trường mẫu giáo nơi cậu bé học thường xuyên nhờ cậu giúp đỡ khi máy tính của họ hỏng. Nhưng khi học lớp 1, cậu bé chỉ học ở trường công bình thường và cảm thấy nhàm chán khi "thông minh hơn người". Cuối cùng Jeremy Roberts chỉ tốt nghiệp trung học cơ sở hạng trung bình. Khi chuyển sang học ngành Luật tại một trung tâm nghiên cứu Do Thái ở Florida, Jeremy mới tìm lại được niềm vui cuộc sống.

Những thần đồng nức tiếng một thời bây giờ ra sao? - 4

Terence Judd là thần đồng âm nhạc nổi tiếng của Anh Quốc. Được sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống âm nhạc, Terence phát triển tài năng nhanh chóng. Năm lên 10, anh giành chiến thắng trong cuộc thi National Junior Pianoforte Competition và có mặt trong Dàn nhạc giao hưởng London năm 12 tuổi.

Những thần đồng nức tiếng một thời bây giờ ra sao? - 5

Năm 18 tuổi, Judd chiến thắng giải British Liszt Piano Competition nhưng năm 1979, ở tuổi 22, anh tự tử bằng cách gieo mình từ vách đá Beachy Head xuống biển.

Những thần đồng nức tiếng một thời bây giờ ra sao? - 6

Sinh năm 1983, Ngụy Vĩnh Khang là thần đồng nổi tiếng ở Trung Quốc khi 2 tuổi học thuộc 1000 ký tự tiếng Trung, 4 tuổi tốt nghiệp tiểu học, 8 tuổi đỗ vào trường trung học có tiếng của tỉnh Hồ Nam. 13 tuổi anh đỗ Đại học Tương Đàm, 17 tuổi đỗ cao học tại Trung tâm nghiên cứu Vật lý cao cấp thuộc Viện Khoa học Trung Quốc.

Những thần đồng nức tiếng một thời bây giờ ra sao? - 7

Nhưng chỉ vì mẹ giáo dục và dạy dỗ sai cách mà từ một cậu bé thần đồng, Ngụy Vĩnh Khang bị Viện Khoa học Trung Quốc buộc thôi học vì không thích nghi được với cuộc sống nghiên cứu sinh. Bởi trước đó cậu được mẹ phục vụ tận răng mọi nhu cầu cá nhân từ đút cho ăn, tắm… nên khi học cao học, phải ở một mình, Ngụy Vĩnh Khang không tự làm được gì hết.

Những thần đồng nức tiếng một thời bây giờ ra sao? - 8

Sau một thời gian tìm việc và thử việc thất bại, hiện thần đồng Trung Quốc một thời chỉ là một nhân viên bình thường tại công ty phát triển phần mềm. Cậu còn phải tự học mọi việc đơn giản nhất từ tắm, giặt, tự xúc ăn.

Những thần đồng nức tiếng một thời bây giờ ra sao? - 9

Theodore John Kaczynski sinh năm 1942 từng là thần đồng toán học Mỹ với chỉ số IQ 167, cao hơn cả Stephen Hawking và Albert Einstein (IQ 160) và từng là giáo sư Toán. Tuy nhiên cuộc đời của Theodore rẽ sang hướng tăm tối khi phạm tội giết người, khủng bố.

 

Những thần đồng nức tiếng một thời bây giờ ra sao? - 10

Từ năm 1978 đến năm 1995 Theodore giết 3 người và làm bị thương 23 người trong một chiến dịch ném bom toàn quốc, nhằm vào những người liên quan tới công nghệ hiện đại. Năm 1996 hắn bị bắt và kết án tù chung thân.

 

Gia An (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều