Những tên quán, món ăn “độc” của học trò

Giáo dụcThứ Ba, 27/03/2012 06:03:00 +07:00

(VTC News) – Bão cấp 13, Bùm, Địa long nhân kiệt, Hoa ngũ sắc… là những tên quán, món ăn 'độc' tại hội chợ ẩm thực của học sinh Trường THPT Phù Mỹ I.

(VTC News) – Bão cấp 13, A tam kỳ tử, Bùm, Phượng hồng, Địa long nhân kiệt, Ngọc trong đá, Hoa ngũ sắc, Con rồng cháu tiên… là những tên quán, tên món ăn “độc”, gây sự tò mò xuất hiện tại hội chợ ẩm thực của học sinh Trường THPT Phỳ Mỹ I.

Chào mừng kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2012), Trường THPT Phù Mỹ I (Bình Định) đã tổ chức Hội chợ ẩm thực do các em học sinh của trường tự biên, tự diễn.

 Rất đông phụ huynh, học sinh và người dân địa phương tham dự

Đây là một hoạt động ngoại khóa được nhà trường tổ chức 2 năm 1 lần nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, lý thú cho các em học sinh.


Hội chợ năm nay với sự góp mặt của 37 gian hàng với các món ăn, thức uống mang đậm bản sắc dân tộc và đầy chất tinh nghịch tuổi học trò nên đã thu hút hàng ngàn học sinh, phụ huynh và người dân địa phương tham gia.


Để chuẩn bị cho hội chợ, cả tuần nay, sau giờ học, các em học sinh đã náo nức chuẩn bị các loại nguyên vật liệu để chế biến món ăn, thức uống, dựng trại…


 Cácgian hàng tại hội chợ đã được các em học sinh bài trí rất ấn tượng

Đến tham gia hội chợ, thực khách sẽ bất ngờ với cách bài trí các gian hàng hết sức ấn tượng, bắt mắt và cung cách phục vụ hết sức tinh nghịch nhưng không kém phần chuyên nghiệp, dễ thương của các em học sinh.


Bất ngờ nhất là cách đặt tên các món ăn rất ấn tượng mang đậm phong cách tuổi teen. Không ít người bất ngờ từ những cái tên món ăn nên phải tò mò thưởng thức thử để rồi à lên một tiếng thú vị khi phát hiện ra đó là những món ăn hết sức quen thuộc, hết sức teen nhưng đã được khoác lên "chiếc áo mới" và đặt cho một cái tên rất kêu, gợi sự to mò.  


Một số hình ảnh thú vị PV VTC News ghi lại tại hội chợ ẩm thực độc đáo này 


 Những tên quán rất "độc" mang đậm chất tinh nghịch tuổi học trò, như: Bão cấp 13 

 Bùm

Menu với tên các món ăn "độc", gợi sự tò mò không kém 

Hoa ngũ sắc là món gỏi chua ngọt, món tủ của tuổi teen

 Ngọc trong đá là món trứng cút tẩm bột chiên giòn

 Tất cả các món ăn đều do bàn tay của các em học sinh Trường THPT Phù Mỹ 1 chế biến

 Bài trí các món ăn mang đậm chất tinh nghịch tuổi học trò. Đây là món mì Ý với tên gọi Sợi nhớ sợi thương

 Bánh ít lá gai với tên gọi Bánh lọ lem

 Với đội ngũ "tiếp viên" đông đảo, đầy bản sắc...

 ... Rất dễ thương và sẵn sàng chạy ra lôi kéo khi thấy thầy cô giáo dạy lớp mình hay khách quen đi qua

Nên gian hàng ẩm thực nào của các em học sinh cũng đông vui, tấp nập khách 

 Hội chợ tổ chức vào cuối tuần nên tất cả thầy cô giáo, các em học sinh, phụ huynh và người dân địa phương đều được thưởng thức một ngày nghỉ vui vẻ với các món ăn hết sức độc đáo

Nghĩa Bình

Bình luận
vtc.vn