Những tấm lòng chia sẻ đến với cậu học trò nghèo mang bạo bệnh

(VTC News) - Sáng 23/11, Báo điện tử VTC News đã trao số tiền đầu tiên từ bạn đọc đến với cậu học trò nghèo ham học Đinh Văn Hoài Linh đang bị ung thư máu dạng tủy.

Ngay khi VTC News đăng bài "Ung thư máu: Cậu học trò teo tóp, da xuất huyết bầm tím" về trường hợp của cậu học trò nghèo ham học Đinh Văn Hoài Linh (SN 2002, học lớp 8/4, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) mang bạo bệnh. 

Căn bệnh ung thư máu khiến em phải nghỉ học giữa chừng, từng ngày từng giờ phải chiến đấu với căn bệnh ung thư tại phòng 1010, khoa Huyết học (tầng 10) bệnh viện Phụ sản-Nhi, TP Đà Nẵng.
Sáng 23/11, đại diện VTC News tại Đà Nẵng đã trực tiếp đến bệnh viện và trao tận tay số tiền 5 triệu đồng của một bạn đọc  giấu tên cho học trò nghèo này với mong muốn Linh sớm bình phục và trở lại trường cùng bạn bè.

Sáng 23/11, đại diện VTC News tại Đà Nẵng đã trực tiếp đến bệnh viện và trao tận tay số tiền 5 triệu đồng của một bạn đọc giấu tên cho học trò nghèo này với mong muốn Linh sớm bình phục và trở lại trường cùng bạn bè.

Ngay sau khi thông tin về em Hoài Linh được đăng tải, VTC News đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cá nhân, tổ chức, các nhà hảo tâm dành cho em.

Sáng 23/11, phóng viên VTC News đã trực tiếp đến bệnh viện và trao tận tay Linh số tiền 5 triệu đồng của một bạn đọc giấu tên gửi cho cậu học trò nghèo với mong muốn Linh sớm bình phục để có thể trở lại trường cùng bạn bè.

Chị Hà Thị Hường, mẹ của Linh xúc động cảm ơn tấm lòng chia sẻ của bạn đọc và Báo điện tử VTC News đã giúp đỡ hoàn cảnh của gia đình.

Bác sỹ Trương Thành Tâm, Bác sỹ điều trị Huyết học-Ung thư, Khoa Huyết Học, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng cho biết: "Hiện tình trạng bệnh của Linh đã có một số tín hiệu khả quan.

Tuy nhiên vẫn chưa tiên liệu trước và cần điều trị đúng phác đồ. Và chi phí điều trị là vấn đề lớn đối với hầu hết bệnh nhân ung thư".
Cũng trong sáng cùng ngày, thông qua VTC News, bạn đọc này cũng hỗ trợ cho bệnh nhân Cái Mực Thị Hiền (SN 2002, người dân tộc Cơ Tu, trú Thạnh Mỹ, Nam Giang, Quảng Nam) số tiền 4 triệu đồng để em điều trị bệnh

Cũng trong sáng cùng ngày, thông qua VTC News, bạn đọc này cũng hỗ trợ cho bệnh nhân Cái Mực Thị Hiền (SN 2002, người dân tộc Cơ Tu, trú Thạnh Mỹ, Nam Giang, Quảng Nam) số tiền 4 triệu đồng để em điều trị bệnh

Con đường "chiến đấu" với căn bệnh quái ác trước mắt em Linh vẫn còn dài và gian nan, còn phải trông cậy rất nhiều vào những tấm lòng hảo tâm trong xã hội.

Mọi sự giúp đỡ, xin gửi về Báo điện tử VTC News, Số TK: 0021.0002.48991, Ngân hàng Vietcombank-Chi nhánh Hà Nội với nội dung "Đóng góp giúp bệnh nhân Đinh Văn Hoài Linh, Đà Nẵng. Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được VTC News chuyển đến bệnh nhân sớm nhất.

Hoặc trực tiếp bệnh nhân Đinh Văn Hoài Linh, phòng 1010, khoa Huyết học (tầng 10) bệnh viện Phụ sản-Nhi TP Đà Nẵng; Chị Hà Thị Hường (mẹ Hoài Linh) , tổ 52, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Điện thoại: 01203669902.


Video: Chàng trai ung thư lấy vợ trong bệnh viện

Xuân Mai
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN