Những sự thật tệ hại về ngôi sao võ thuật Thành Long

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 13/01/2015 06:34:00 +07:00

Khác xa ánh hào quan trên màn bạc, ngôi sao võ thuật Thành Long lại không phải là một người chồng, người cha tốt.

Khác xa ánh hào quan trên màn bạc, ngôi sao võ thuật Thành Long lại không phải là một người chồng, người cha tốt.

Thành Long là ngôi sao võ thuật nổi tiếng của điện ảnh Trung Quốc lẫn thế giới nhờ khiếu hài hước, tài năng và thường xuyên làm từ thiện.

Nhưng trong gia đình, ông lại khiến những ai yêu mến đều cảm thấy thất vọng với cách đối xử với vợ hay giáo dục con, khiến Phùng Tổ Danh – “quý tử” của mình – rơi vào vòng lao lý vì nghiện ma túy.


Thiếu trách nhiệm với vợ Lâm Phụng Kiều và Thành Long gặp nhau đầu năm 1981 và nhanh chóng bén duyên. Năm 1982, Phụng Kiều mang thai quý tử của Thành Long và sống ở Mỹ suốt thai kỳ. Trong khi đó, Thành Long vẫn luôn chú tâm vào sự nghiệp với nhiều dự án phim ảnh khắp nơi và không ghé thăm cô dù chỉ một lần.
thành long
Gia đình của Thành Long

Chỉ gần đến ngày bạn gái sinh nở, nam diễn viên mới đến Mỹ thăm cô và cả hai đã có đám cưới chớp nhoáng, không có một sự chuẩn bị nào.

Ngay cả một chiếc nhẫn cưới, Thành Long cũng không có để cầu hôn cô mà anh phải rút chiếc nhẫn trên tay mình để trao cho cô. Một ngày sau, bé trai kháu khỉnh Phòng Tổ Danh ra đời với tên khai sinh là Trần Tổ Danh.

Sự vô trách nhiệm với người tình đang mang thai của Thành Long khi ấy tuy bị lên án không ít, nhưng điều quan trọng nhất mà tất cả những khán giả yêu mến anh đều hài lòng là anh đã có trách nhiệm với vợ và con trai mình.


Những scandal tình ái

Năm 1999, vụ scandal có con ngoài giá thú với Hoa hậu Châu Á 1990 Ngô Ỷ Lợi khiến giới truyền thông Hoa ngữ dậy sống. Ỷ Lợi cho biết Thành Long đã chia tay khi biết rằng cô có thai.

Kể từ khi cưới Lâm Phụng Kiều, Ỷ Lợi và Thành Long đã chấm dứt mối quan hệ này một cách không yên ấm. Thành Long nói anh bị Hoa hậu “bẫy thai” và tuyên bố không thừa nhận đứa con trong bụng Ỷ Lợi.

thành long1
Thành Long và Ngô Ỷ Lợi
Từ đó, Hoa hậu một mình dưỡng thai để rồi xét nghiệm ADN sau ngày sinh con để chứng minh rằng đứa con của mình thực sự là "giọt máu" của Thành Long.

Sau đó, cô đã chuyển đến Thượng Hải và nuôi con một mình. Cô cũng tiết lộ rằng mình đã không nhận được bất kỳ khoản tiền trợ cấp nào từ Thành Long trong những năm qua và khẳng định "Tất cả đã là quá khứ rồi. Tôi không còn quan hệ gì với người đàn ông đó nữa!".


Khiến con nghiện ngập

Thành Long là đại sứ thiện chí chống ma túy của Trung Quốc từ năm 2009, từng lên tiếng chỉ trích những người lạm dụng ma túy, nói rằng nếu gặp người nghiện ma túy thì sẽ tự tay đưa anh ta vào trại cai nghiện, kể cả nếu đó là con trai ông.

Năm 2013, Thành Long còn tuyên bố nếu Tổ Danh có hành vi xấu, ông sẽ gọi cảnh sát và tống con trai vào tù. Tuy nhiên điều mà Thành Long không thể ngờ đến lại xảy ra.


Tổ Danh thừa nhận anh đã nghiện ma túy từ 8 năm qua. Anh dùng ma túy lần đầu tiên ở Hà Lan và bị nghiện từ đó. Từ năm 2006, anh thường xài ma túy một mình hoặc với bạn bè ở nhà.

Có lẽ do đã biết về bản tính hư hỏng của cậu con trai duy nhất nên dù rất giàu có, Thành Long vẫn tuyên bố sẽ không để cho con thừa kế xu nào - hành động đã khiến nhiều người bị sốc. “Nếu con trai tôi có khả năng, nó sẽ tự kiếm được tiền. Nếu không, nó chỉ tiêu xài hoang phí tiền của tôi mà thôi” - ông nói.

thành long3
 Thành Long và con trai Phùng Tổ Danh
Về phần mình, Tổ Danh xem cha đẻ là người độc đoán, khó tính. Thời kỳ đỉnh cao danh tiếng, Thành Long luôn bận rộn với công việc và ông chú tâm tới sự nghiệp hơn gia đình, khiến cha con ít có cơ hội được gặp nhau.

Hồi năm 2012, Tổ Danh từng than thở: “Trước đây, trong 6 năm tôi chỉ được gặp cha có 6 lần. Ông quá bận bịu với công việc!”.


Tổ Danh cũng nói rằng cha mình sống khô khan, không tình cảm. Ví dụ khi lo lắng trước những tin đồn trên Internet nói rằng cha đẻ vừa qua đời, Tổ Danh lập tức gọi điện cho cha để kiểm chứng.

Tuy nhiên qua điện thoại, cha đẻ mắng anh té tát: “Con mong cha chết lắm hả?”. Hầu hết các ông bố đều cảm thấy hạnh phúc nếu như con trai mình gọi điện hỏi thăm nhân Ngày của Cha. Tuy nhiên Tổ Danh cho biết Thành Long không thích thế và anh sẽ "ăn mắng" ngay nếu làm vậy.


Trò chuyện với báo chí, Thành Long từng thừa nhận chưa làm tròn trách nhiệm của một người cha: “Tôi thực sự chẳng biết mình có phải ông bố tốt hay không, vì đã không thể chăm sóc hay đưa cháu đến trường. Có lần đưa cháu đi học, tôi đã đến nhầm trường”. Ông cũng thú nhận đã đưa ra những đòi hỏi quá mức với con, vì luôn muốn Tổ Danh trở thành người hoàn hảo.

Theo Đất Việt


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn