Những số phận ‘chết chìm’ ở V.Ninh Bình


(VTC News) - Trong bản “danh sách đen” mà cơ quan điều tra tiết lộ, hầu hết các cầu thủ bị tình nghi tham gia đường dây tiêu cực tại V.Ninh Bình đều ở đội tuổi rất trẻ, gần như không có điều tiếng về cuộc sống trong, ngoài sân cỏ.


Đó là một ngạc nhiên không dễ để lý giải và khi đi tìm câu trả lời, chúng tôi đã giật mình khi có thể kể ra cả một danh sách dài những cái tên từng gia nhập V.Ninh Bình kể từ khi đội bóng này được thành lập, nếu sự nghiệp không xuống dốc thì cũng mất nghiệp…

Tiền vệ Ngũ Chí Thắng

  Tiền vệ Ngũ Chí Thắng (đỏ)

Tiền vệ Ngũ Chí Thắng (đỏ)


Tiền vệ từng khoác áo ĐT quốc gia này sau khi chuyển về khoác áo đội bóng Cô đô Hoa Lư cuối năm 2009 từ Thép miền Nam Cảng Sài Gòn, chơi được hết giai đoạn lượt đi V-League 2010 bỗng dưng bỏ đi đâu mất không rõ lý do.

Là cầu thủ cứng về chuyên môn, tuổi đời lẫn tuổi nghề đều chín nhưng về Ninh Bình thì cầu thủ vốn sống khá lành này vướng vào đủ chuyện và bị CLB thanh lý hợp đồng.

Thủ môn Nguyễn Hoàng Duy

Sau thời gian khoác áo V.Ninh Bình đầu mùa giải 2010, thủ thành này cũng âm thầm rời đội và không một ai có thể liên lạc được. Vướng vào nhiều chuyện bên ngoài sân bóng, bị thanh lý hợp đồng, chuyển về đầu quân cho Hà Nội T&T nhưng cũng chẳng được bao lâu thì Hoàng Duy “mất tích” rồi chia tay hẳn với bóng đá vì không CLB nào “thu nạp”.

Thủ môn Phan Anh Tú

Cựu cầu thủ từng trưởng thành từ lứa Thể Công 87 cũng vì vướng mắc đến những “chuyện xã hội” về V.Ninh Bình vài tháng liền tự ý rời khỏi đội mà “không biết rõ lý do” dù bản chất tất cả các đồng đội, BHL đều biết tại sao. Từ một thủ thành triển vọng, Anh Tú không thể tiếp tục theo nghề, vướng vào nợ nần và chuyển sang lái xe đường dài.

Tiền vệ Hà Hoàng Đảm

  Tiền vệ Hà Hoàng Đảm

Tiền vệ Hà Hoàng Đảm


Từ vị trí một công thần ở Thanh Hóa, Đảm “ngộ” ra Ninh Bình và tuột dốc dần cả về cuộc sống lẫn sự nghiệp. Sau khi quay trở lại khoác áo V.Ninh Bình từ Navibank Sài Gòn ở mùa giải 2012, Đảm không còn là chính mình nên đành xin đầu quân cho HV.An Giang ở giải hạng Nhất 2013 trước khi chia tay sân cỏ ở đầu năm nay.

Hậu vệ Châu Phong Hòa

   Hậu vệ Châu Phong Hòa

 Hậu vệ Châu Phong Hòa


Khoác áo Olympic, U23 rồi ĐT Quốc gia, có tất cả tiền bạc, sự nghiệp nhưng khi rời Đồng Tháp về Bình Dương, Hòa đánh mất nhiều. Muốn cứu chính mình, hậu vệ người Đồng Tháp ra Ninh Bình nhưng càng “ngập” sâu hơn. Có cả kho những giai thoại về cầu thủ này khi không đá được bóng và không thể “nuôi” mãi, V.Ninh Bình thanh lý rồi Phong Hòa vật vờ, sang Campuchia đá bóng trước khi quay về làm lại ở CS Đồng Tháp.

Tiền vệ Trương Công Thảo

Cầu thủ từng trưởng thành từ lò đào tạo VST này được Ninh Bình mua về, được đánh giá cao về tiềm năng nhưng không phát triển mà hỏng dần. Sau khi chia tay đội bóng cố đô, Thảo phải sống kiếp “lang bạt” qua hàng loạt đội bóng ở hạng Nhất trước khi giã từ sự nghiệp sân cỏ ở tuổi 25 tại mùa giải năm ngoái.

Tiền vệ Hồ Ngọc Huy

Một trường hợp rất đáng tiếc và chính cầu thủ người Đường Lâm khi phải giải nghệ ở tuổi 23 đã ân hận rằng, sai lầm lớn nhất của mình là về Ninh Bình. Cầu thủ trẻ của TMN.Cảng Sài Gòn từng được đánh giá cao, về Ninh Bình được trao cơ hội nhưng rồi trượt dài với những cuộc chơi và bị đẩy ra đường. Rời Ninh Bình, giống nhưng nhiều đồng nghiệp khác, Ngọc Huy không còn khả năng chơi bóng chuyên nghiệp.

Trung vệ Vũ Như Thành

  Trung vệ Vũ Như Thành

Trung vệ Vũ Như Thành


Vô  địch AFF Cup 2008, 2 chức vô địch V-League cùng B.Bình Dương trung vệ vẫn được xem là số 1 Việt Nam này không thoát khỏi vòng xoáy nghiệt ngã của quả bóng tròn nên kể cả khi về V.Ninh Bình với bản hợp đồng 9 tỷ, Thành “kếu” vẫn ngập trong nợ nần. Bị tai tiếng với rất nhiều câu chuyện trong lẫn ngoài sân cỏ, trung vệ này phải “bán sới” khỏi Ninh Bình với 2 bàn tay trắng.


Theo Thể Thao 24h
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN