• Zalo

Những siêu xe hàng đầu thế giới của hoàng gia và nguyên thủ

Người đẹp và xeThứ Sáu, 12/02/2021 18:18:00 +07:00

The Beast 2.0 của Tổng thống Mỹ được ví như quái thú với khả năng chống đạn ưu việt, hay Aurus Senat của Tổng thống Nga là bước đột phá về xe nguyên thủ quốc gia.

Những siêu xe hàng đầu thế giới của hoàng gia và nguyên thủ - 1

The Beast 2.0, hay còn gọi là Cadillac One là siêu xe chống đạn thế hệ mới của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Siêu xe chống đạn này được đưa vào sử dụng từ đầu năm 2018, thay thế cho The Beast của cựu tổng thống Barack Obama. (Ảnh: Reuters)

Những siêu xe hàng đầu thế giới của hoàng gia và nguyên thủ - 2

The Beast trước đây và The Beast 2.0 hiện nay luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo chí, giới đam mê xe trên toàn thế giới. Siêu xe The Beast 2.0 luôn đi cùng đoàn hộ tống hùng hậu bậc nhất thế giới. The Beast 2.0 trị giá khoảng 1,5 triệu USD. (Ảnh: Reuters)

Những siêu xe hàng đầu thế giới của hoàng gia và nguyên thủ - 3

Tổng thống Nga Vladimir Putin sử dụng siêu xe chống đạn Aurus Senat do NAMI chế tạo. Siêu xe này tạo bước đột phá mới cho công nghiệp xe hơi của Nga trong chế tạo các phương tiện hạng sang. Trước đây, Tổng thống Putin sử dụng một phiên bản của Mercedes-Benz S600 do Đức chế tạo. (Ảnh: Sputnik)

Những siêu xe hàng đầu thế giới của hoàng gia và nguyên thủ - 4

Tuy không hào nhoáng và rầm rộ như The Beast của tổng thống Mỹ, Aurus Senat vẫn được đánh giá là siêu xe chống đạn hàng đầu thế giới dành cho nguyên thủ quốc gia. Đặc tính kỹ thuật của Aurus Senat không được tiết lộ, nhưng người ta dự đoán nó sẽ được trang bị những công nghệ phòng thủ mạnh mẽ nhất của Nga. (Ảnh: Sputnik)

Những siêu xe hàng đầu thế giới của hoàng gia và nguyên thủ - 5

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sử dụng chiếc xe bọc thép Mercedes-Benz S600 Pullman Guard. Đây là phiên bản nổi tiếng của Mercedes-Benz chuyên phục vụ đưa đón nguyên thủ quốc gia và các nhân vật quan trọng trên toàn thế giới. Đối với các nước chưa đủ năng lực để tự sản xuất xe chống đạn, S600 Pullman Guard là lựa chọn khả thi nhất. (Ảnh: Reuters)

Những siêu xe hàng đầu thế giới của hoàng gia và nguyên thủ - 6

Nữ hoàng Anh Elizabeth sử dụng phiên bản đặc biệt của chiếc Bentley State Limousine. Chỉ hai chiếc được sản xuất để phục vụ đưa đón các thành viên Hoàng gia Anh. Bentley State Limousine không chỉ nổi tiếng bởi khả năng chống đạn, mà còn là chiếc xe đắt nhất thế giới. Theo Telegraph, đơn giá mỗi chiếc lên đến 10 triệu bảng. (Ảnh: Getty)

Những siêu xe hàng đầu thế giới của hoàng gia và nguyên thủ - 7

Bên cạnh Bentley State Limousine, Nữ hoàng Elizabeth còn sử dụng chiếc Ranger Rover cải tiến với hàng ghế phía sau được thiết kế lại, loại bỏ mái che phía trên, cho phép nữ hoàng đứng vẫy chào công chúng trong các đợt diễu hành.  (Ảnh: AP)

Những siêu xe hàng đầu thế giới của hoàng gia và nguyên thủ - 8

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sử dụng phiên bản đặc biệt của chiếc Hongqi L5. Nó được biết đến là chiếc xe hơi đắt nhất do Trung Quốc chế tạo với đơn giá tới 5 triệu nhân dân tệ (khoảng 800.000 USD). Khả năng chống đạn của siêu xe này không được tiết lộ. (Ảnh: Flickr/Emperonie)

Những siêu xe hàng đầu thế giới của hoàng gia và nguyên thủ - 9

Nhật hoàng Naruhito sử dụng phiên bản đặc biệt Toyota Century Royal chế tạo dành riêng cho việc đưa đón thành viên Hoàng gia Nhật Bản. Chỉ có 4 chiếc Toyota Century Royal được chế tạo. Chiếc xe được cho là trang bị nhiều tính năng an toàn dành cho yếu nhân, nhưng không có nhiều thông tin cụ thể. (Ảnh: Shutterstock / StreetVJ)

Những siêu xe hàng đầu thế giới của hoàng gia và nguyên thủ - 10

Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta sử dụng siêu xe Mercedes-Benz Pullman S600 Daimler bọc thép. Phiên bản này sở hữu nhiều tính năng an toàn hàng đầu dành cho các nguyên thủ quốc gia. Bên cạnh các tiêu chuẩn kỹ thuật và an ninh cơ bản của nhà sản xuất, khách hàng có thể yêu cầu bổ sung thêm để phù hợp với tiêu chuẩn của mỗi nước. (Ảnh: SCMP)

Những siêu xe hàng đầu thế giới của hoàng gia và nguyên thủ - 11

Hoàng gia Morocco sử dụng siêu xe Mercedes-Benz 600 Pullman 1969. Nó từng được gọi là "ông hoàng limousine". Siêu xe này sở hữu thiết kế cổ điển đẹp mắt cùng một số tính năng cao cấp dành cho vận chuyển khách VIP. (Ảnh: Reuters)

Những siêu xe hàng đầu thế giới của hoàng gia và nguyên thủ - 12

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, dù không phải nguyên thủ quốc gia, cũng có một chiếc Ranger Rover phiên bản đặc biệt, được tối ưu hóa an ninh cho việc chuyên chở lãnh đạo quốc gia. Xe được trang bị khả năng chống đạn theo tiêu chuẩn VR7, bên trong xe có hệ thống lọc không khí trong các tình huống tấn công sinh, hóa học. (Ảnh: NDTV)

Những siêu xe hàng đầu thế giới của hoàng gia và nguyên thủ - 13

Dàn xe của Thủ tướng Đức Angela Merkel gồm các phiên bản dòng S-Class của Mercedes-Benz, Audi, BMW và Volkswagen. (Ảnh: Kanzlerwagen)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: