Những sai lầm của mẹ khi cho con ăn dặm khiến bé 'ăn mãi vẫn còi'

(VTC News) - Rất nhiều bà mẹ cho con ăn theo phương pháp truyền thống thường thắc mắc không biết bé ăn bao nhiêu là đủ với nhu cầu của cơ thể con trẻ.

Theo Bác sĩ Lê Thị Hải (nguyên Giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng, Viện dinh dưỡng quốc gia) viết trong cuốn “Sổ tay ăn dặm của mẹ”, các bé ăn dặm truyền thống thường chia thành 4 giai đoạn chính. Những bé bắt đầu ăn dặm sớm nhất là từ 4 tháng.

Tuy nhiên, thông thường là 6 tháng mới nên bắt đầu cho con ăn dặm. Giai đoạn ăn dặm kéo dài đến khi bé được 2 tuổi. Theo từng giai đoạn nhu cầu ăn của bé sẽ tăng dần lên cả về chất và lượng, khi đó mẹ cần bổ sung lượng thực phẩm cho bé sao cho phù hợp với nhu cầu cơ thể để đảm bảo bé có thể phát triển khỏe mạnh.

Mẹ có thể tham khảo lượng ăn cho bé trong từng giai đoạn như sau:

Lưu ý: Nếu mẹ không có dụng cụ để đong thì có thể đong ước lượng theo cách sau: 1 thìa cà phê bột = 5g bột, 1 thìa cà phê thịt = 10g thịt, 1 thìa cà phê rau = 5g rau, 1 thìa cà phê dầu = 5ml.

>>> Đọc thêm: Cách chế biến thức ăn dặm thuận tự nhiên cho trẻ

 (Tổng hợp)

NQ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.