Những quốc gia dầu mỏ sở hữu đồng tiền đắt giá nhất thế giới

(VTC News) - Trong giao dịch quốc tế, đồng USD, Euro hay Bảng Anh được biết đến nhiều nhất, thế nhưng, nó không phải là những đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới.

Theo tổng hợp từ trang Insider Monkey, những đồng tiền đắt giá nhất thế giới, thì tiền tệ của các quốc gia sở hữu nhiều dầu mỏ luôn ở vị trí dẫn đầu.

1. Đồng dinar Kuwait (KWD)

Đứng đầu trong danh sách các loại tiền tệ đắt giá nhất thế giới trong năm 2017, là đồng dinar của Kuwait. Giá trị quy đổi của nó so với đồng USD là: 1 KWD = 3,26 USD

Nhung quoc gia dau mo so huu dong tien dat gia nhat the gioi hinh anh 1

1KD có giá trị quy đổi bằng 75,114.85 VNĐ

2. Đồng dinar Bahrain (BHD)

Đồng dinar Bahrain được phát hành vào năm 1965, 20 dinar là tờ tiền giấy có mệnh giá cao nhất của Bahrain. Giá trị quy đổi so với đồng USD: 1 BHD = 2,65 USD.

Nhung quoc gia dau mo so huu dong tien dat gia nhat the gioi hinh anh 2

20 dinar là tờ tiền giấy có mệnh giá cao nhất của Bahrain.

3. Đồng rial Oman (OMR)

Từ một quốc gia có tình trạng kinh tế khá thê thảm, Oman đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng. Giá trị quy đổi so với đồng USD: 1 OMR = 2,6 USD.

Nhung quoc gia dau mo so huu dong tien dat gia nhat the gioi hinh anh 3

Giá trị của đồng rial Oman giờ đây đã được đánh giá cao hơn cả đồng USD của nền kinh tế lớn nhất thế giới. 

4. Đồng dinar Jordan (JOD)

So với các nước tại Vùng Vịnh, Jordan không có nguồn lợi từ dự trữ dầu vô tận, nhưng đồng tiền nước này vẫn có giá trị rất cao. 

Nhung quoc gia dau mo so huu dong tien dat gia nhat the gioi hinh anh 4

Giá trị quy đổi so với đồng USD: 1 JOD = 1,41 USD 

Video: Bị cấm vận, Triều Tiên kiếm ngoại tệ từ đâu?

Trái ngược với những đồng tiền có giá trị của các quốc gia trên, một số quốc gia Vùng Vịnh sở hữu nhiều dầu mỏ lại có đồng tiền mất giá. Trong đó có thể kể đến như đồng dinar của Iraq (IQD). Nước này nổi tiếng về dầu mỏ và khủng bố, 99% sản phẩm xuất khẩu của Iraq liên quan đến dầu mỏ. Giá dầu giảm cùng với bạo lực sắc tộc gia tăng đã đe doạ đến giá trị tiền tệ và an ninh quốc gia. Hiện tại, 1 USD = 1.106,37 IQD.

Hay như đồng rial của Iran (IRR): Hiện tại, đồng rial của Iran là đồng tiền rẻ nhất thế giới. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là sức ép đến từ lệnh trừng phạt quốc tế đối với chương trình hạt nhân của quốc gia Hồi giáo này. Hiện 1 USD = 30.275,51 IRR.

>>> Đọc thêm: Điều ít biết về đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới

Giang Thanh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU