• Zalo

Những quán ăn vỉa hè 'chặt chém' khách kinh hoàng

Kinh tếThứ Bảy, 16/04/2016 02:30:00 +07:00

Không ít lần quán ăn vỉa hè bị tố chặt chém khách với giá bán tăng vọt không thể ngờ. Có nhiều vụ việc cơ quan chức năng phải vào cuộc xử lý.

Không ít lần quán ăn vỉa hè bị tố chặt chém khách với giá bán tăng vọt không thể ngờ. Có nhiều vụ việc cơ quan chức năng phải vào cuộc xử lý.

 Dư luận một lần nữa dậy sóng khi thông tin ngày 12/4 khách hàng tố một quán ăn vỉa hè bị tố chặt chém ở TP Nha Trang hét giá hai đĩa bánh căn lên 250.000 đồng. Ảnh: FB.
 Sau khi bị kiểm tra chủ quán bánh này cho rằng không hề có chuyện chặt chém khách vì từ trước đến nay cửa hàng đều bán giá 15.000 – 20.000/cái. Trong khi đó nhiều người phản đối chủ quán bởi bình thường giá bánh căn bán ở Nha Trang chỉ từ 5.000 đồng/cái. Ảnh: Zing.
Đây không phải là trường hợp duy nhất quán ăn vỉa hè chặt chém khách. Nhiều lần trước đó các món ăn vỉa hè lại bị đội giá lên gấp nhiều lần so với giá niêm yết thị trường. Giữa tháng 8/2013, thông qua báo Người Đưa tin, một khách hàng phản ánh về việc một quán ăn vỉa hè trên quốc lộ 1A thuộc thị xã Phủ Lý, Hà Nam đã bán cho khách 5 đĩa phở cuốn quê và 5 cốc trà đá với giá 950.000 đồng là giá chặt chém. Ảnh minh họa.
 Tô miến gà ở vỉa hè trên đường Hàm Nghi (quận 1, TP HCM) bán với giá “trên trời”: 70.000 đồng. Ảnh minh họa.
 Khách hàng cho rằng mình bị chặt chém vì nhìn quán ăn này thuộc kiểu vỉa hè, rất bình thường. Trong khi tô miến cũng chỉ có vài miếng gà xé nhỏ, cộng thêm vài cọng măng khô và một ít hành. Ảnh: Việt Báo.
 Anh Đ., khách du lịch ở Đà Nẵng cũng từng chia sẻ lên mạng việc mình bị chặt chém ở cầu sông Hàn. Theo anh Đ. Xem cầu xoay xong, đứng dậy trả tiền, anh thanh niên phụ quán đòi thanh toán 60.000 đồng/quả dừa khiến anh vô cùng ngạc nhiên. Ảnh minh họa.
Đĩa càng cua nhỏ giá 250.000 đồng, tô cháo hàu 140.000 đồng... là số tiền mà một vị khách Đà Nẵng phải chi trả cho bữa ăn lót dạ khi du lịch ở TP HCM. Ảnh: Việt báo. 

Nguồn: Kienthuc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: