Những quái vật kinh hoàng bước ra từ thần thoại

Đó là những quái vật thần thoại gây kinh hãi với những khả năng đặc biệt, khiến dân chúng hoang mang, sợ hãi.

 Thủy quái Kraken là sinh vật thần thoại  Bắc Âu được miêu tả có thân hình lớn nhất. Quái vật thần thoại gây kinh  hãi này hoành hành khắp vùng biển từ Na Uy đến Iceland. Loài thủy quái  này được miêu tả nhìn khá giống một loài mực khổng lồ, chuyên tấn công  những con tàu bằng bộ xúc tu cực khỏe. Trong trường hợp chiến thuật này  thất bại, Kraken sẽ bơi vòng tròn quanh tàu, tạo ra một vùng nước xoáy  để nhấn chìm tàu. Ảnh Wonderslist.

 Thủy quái Kraken là sinh vật thần thoại Bắc Âu được miêu tả có thân hình lớn nhất. Quái vật thần thoại gây kinh hãi này hoành hành khắp vùng biển từ Na Uy đến Iceland. Loài thủy quái này được miêu tả nhìn khá giống một loài mực khổng lồ, chuyên tấn công những con tàu bằng bộ xúc tu cực khỏe. Trong trường hợp chiến thuật này thất bại, Kraken sẽ bơi vòng tròn quanh tàu, tạo ra một vùng nước xoáy để nhấn chìm tàu. Ảnh Wonderslist.

 Minotaur - quái vật nửa người nửa bò  man rợ là đứa con

 Minotaur - quái vật nửa người nửa bò man rợ là đứa con "dị nhân" của hoàng hậu Pasiphae, vợ vua Minos đảo Crete và một con bò trắng linh thiêng. Do được nuôi lớn bằng thịt người nên Minotaur vô cùng hung bạo. Cuối cùng anh hùng Theseus giết chết quái vật này. Ảnh: AS.

  Chimera là quái vật thần thoại trong  văn hóa Hy Lạp Cổ. Nó được miêu tả có đầu sư tử, thân dê và đuôi rắn,  có thể khạc ra lửa. Quái thú này đã trở thành nỗi hoang mang cho người  dân sống ở xứ Lycia. Ảnh: AS.

  Chimera là quái vật thần thoại trong văn hóa Hy Lạp Cổ. Nó được miêu tả có đầu sư tử, thân dê và đuôi rắn, có thể khạc ra lửa. Quái thú này đã trở thành nỗi hoang mang cho người dân sống ở xứ Lycia. Ảnh: AS.

 Medusa từng là nữ tư tế đền thần Athena  nhưng do kiêu ngạo cho rằng nhan sắc của mình xinh đẹp hơn Athena và dám

 Medusa từng là nữ tư tế đền thần Athena nhưng do kiêu ngạo cho rằng nhan sắc của mình xinh đẹp hơn Athena và dám "quan hệ" với thần biển Poseidon ngay trong đền nên đã bị trừng phạt. Nữ thần Athena biến mái tóc của Medusa thành những con rắn đáng sợ và có đôi mắt hóa đá người khác nếu họ vô tình nhìn vào mắt của nàng. Ảnh: AS.

  Nhóm nữ quái Siren là những nàng  tiên cá có giọng hát ma mị đầy lôi cuốn, thường ngồi trên các mỏm đá để  quyến rũ những chàng thủy thủ. Nếu người nào si mê giọng hát của nhóm nữ  quái Siren thường lao xuống nước để bơi cùng họ với kết cục là lao vào  đá hoặc bị nước cuốn đi. Ảnh: AS.

  Nhóm nữ quái Siren là những nàng tiên cá có giọng hát ma mị đầy lôi cuốn, thường ngồi trên các mỏm đá để quyến rũ những chàng thủy thủ. Nếu người nào si mê giọng hát của nhóm nữ quái Siren thường lao xuống nước để bơi cùng họ với kết cục là lao vào đá hoặc bị nước cuốn đi. Ảnh: AS.

 Thủy quái Charybdis trở thành nỗi khiếp  đảm đối với người đi biển. Theo đó, cứ 3 ngày, Charybdis lại uống một  lượng lớn nước biển vào rồi tạo nên những xoáy nước đột ngột, có thể làm  đắm thuyền bất cứ lúc nào nếu thích. Nhiều con thuyền vỡ tan tành và  các thủy thủ mất mạng. Ảnh: AS.

 Thủy quái Charybdis trở thành nỗi khiếp đảm đối với người đi biển. Theo đó, cứ 3 ngày, Charybdis lại uống một lượng lớn nước biển vào rồi tạo nên những xoáy nước đột ngột, có thể làm đắm thuyền bất cứ lúc nào nếu thích. Nhiều con thuyền vỡ tan tành và các thủy thủ mất mạng. Ảnh: AS.

  Trong thần thoại Hy Lạp, quái vật 9 đầu  Hydra được miêu tả có hơi thở độc và máu cũng độc. Con quái vật này có  khả năng tái sinh khi bị chặt đứt lìa một đầu thì sau đó 2 chiếc đầu  khác mọc lại ở nơi đó. Ảnh: AS.

  Trong thần thoại Hy Lạp, quái vật 9 đầu Hydra được miêu tả có hơi thở độc và máu cũng độc. Con quái vật này có khả năng tái sinh khi bị chặt đứt lìa một đầu thì sau đó 2 chiếc đầu khác mọc lại ở nơi đó. Ảnh: AS.

 Chó ba đầu Cerberus của thần địa  ngục Hades có nhiệm vụ canh gác cổng địa ngục ở Tanaerum, ngăn không cho  những kẻ đào thoát bằng cách bơi qua sông Styx. Ba chiếc đầu của nó  tượng trưng cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Ảnh: AS. 

Chó ba đầu Cerberus của thần địa ngục Hades có nhiệm vụ canh gác cổng địa ngục ở Tanaerum, ngăn không cho những kẻ đào thoát bằng cách bơi qua sông Styx. Ba chiếc đầu của nó tượng trưng cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Ảnh: AS. 

Nguồn: Kiến Thức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN