Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Những phóng viên bị bão thổi bay

Phóng viên của các hãng thông tấn trên thế giới đang vật lộn để đưa tin về bão Sơn Tinh ở Philippines và Việt Nam, bão Sandy ở Mỹ. Cùng nhìn lại khoảnh khắc "dở khóc dở cười" của phóng viên khi tác nghiệp trong bão lớn.

Phóng viên bị gió quật ngã trong bão Ike tháng 9/2008
Hồi tháng 9/2008, cơn bão Ike với vận tốc gió cực mạnh, cao nhất lên tới 230 km/h tràn vào nhiều bang của nước Mỹ, trong đó có bang Texas. Một phóng viên của Kênh thời tiết lúc đó đang tác nghiệp, bị gió quật ngã vào đám cây xanh gần đó. Tuy nhiên, phóng viên này vẫn rất nhiệt huyết, cố gắng hết sức để đưa những thông tin cập nhật về cơn bão.

Hình ảnh phóng viên dũng cảm tác nghiệp trong bão lớn Ike

Hình ảnh phóng viên dũng cảm tác nghiệp trong bão lớn IkeHai phóng viên ôm nhau trong bão Frances năm 2004 để đưa tin

Trong cơn bão Frances tháng 8/2004, phóng viên Roker của Kênh thời tiết tác nghiệp tại bãi biển West Palm, Florida (Mỹ) thấy đồng nghiệp cũng đang làm nhiệm vụ cần sự giúp đỡ. Hai phóng viên đã có những khoảnh khắc thật khó quên khi ôm nhau cùng tác nghiệp để tránh bị gió cuốn phăng.

Thùng rác chắn gió cho phóng viên tác nghiệp trong bão Katrina năm 2005

Bão Katrina là một cơn bão mạnh đã tàn phá miền Đông Nam nước Mỹ và trở thành một trong những thiên tai kinh hoàng và tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ.

Phóng viên Brian Andrews của kênh WFOR-TV vật lộn với gió kinh hoàng ở New Orleans. Những cơn gió mạnh tưởng chừng như cuốn phăng phóng viên Andrews. Trong giây phút ấy, anh tìm thấy một thùng rác công cộng, nép mình tránh gió bên cạnh nó để đưa tin.

Phóng viên Brian Andrews nhờ thùng rác chắn gió khi đang làm nhiệm vụ.

Phóng viên Brian Andrews nhờ thùng rác chắn gió khi đang làm nhiệm vụ.

Mái nhà bay phía sau phóng viên trong bão Ike

Ike là cơn bão nhiệt đới mạnh đổ bộ vào nước Mỹ tháng 9/2008. Khi đó, phóng viên Mark Boyle đang đưa tin trên đảo Galveston, bang Texas (Mỹ) thì mái nhà phía sau anh bay vèo vèo vì gió mạnh.

Mái nhà phía sau phóng viên Mark Boyle bay vì bão khi Mark đang tác nghiệp.

Mái nhà phía sau phóng viên Mark Boyle bay vì bão khi Mark đang tác nghiệp.


Phóng viên bị gió thổi bay về phía sau

Trong cơn bão Wilma hồi tháng 10/2005, phóng viên Jeff Morrow của Kênh thời tiết đang đưa tin ở Miami thì bị gió thổi bay về phía sau. Để trụ lại được, anh phải quỳ gối xuống để tiếp tục tác nghiệp.

Phóng viên Jeff Morrow bị gió thổi bay lùi về phía sau.

Phóng viên Jeff Morrow bị gió thổi bay lùi về phía sau.

Theo Đỗ Quyên/ Infonet

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN