• Zalo

Những phong tục đổi bạn tình kỳ lạ trên thế giới

Chuyện bốn phương Thứ Ba, 16/02/2021 14:00:00 +07:00
(VTC News) -

Một số bộ lạc ở Australia trước đây có tục lệ như hoán đổi vợ để lấy lòng thần linh, còn người Orochi tạo ra các cặp vợ chồng giả để... xả xui.

Ở nhiều các quốc gia và dân tộc có những tập tục kỳ lạ về mối quan hệ giữa những người khác giới, xét theo quan niệm của số đông. Những tập tục này có liên quan mật thiết tới đức tin của họ.

Đổi vợ để lấy lòng thần linh

Một số bộ lạc ở Úc có giai đoạn tôn thờ thần Kananinya, đại diện cho sắc dục. Để lấy lòng thần Kananinya và được xóa bỏ tội lỗi, thổ dân thuộc những bộ lạc này có tục lệ hoán đổi vợ cho nhau.

Những phong tục đổi bạn tình kỳ lạ trên thế giới - 1

 

Theo đó, thổ dân Úc thường đi những quãng đường dài, sang các bộ tộc khác để tìm bạn tình mới ở xa. Người dân trong bộ lạc tin rằng, khi có người vợ mới, đàn ông dường như bước vào một cuộc sống mới, bỏ lại tất cả những việc làm xấu và tội lỗi nghiêm trọng trong quá khứ. Họ cho rằng việc đổi bạn tình này có thể mang lại may mắn.

Nghi lễ hoán đổi vợ được các thổ dân tổ chức rất đặc biệt. Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội hiện đại, các tục lệ này đã dần thay đổi và biến mất.

Tục ‘vợ chồng hờ’ của người Orochi

Orochi là một trong những dân tộc thiểu số ở vùng phía Tây Siberi (Nga). Họ sống tập trung ở các huyện Sovetskaya Gavan và Ulchsky. Ngoài tên gọi Orochi, dân tộc này còn có tên là Nani (tiếng địa phương có nghĩa là “người bản xứ”).

Những phong tục đổi bạn tình kỳ lạ trên thế giới - 2

Gia đình người Orochi ở Siberia (Nga).

Để tránh vận rủi đầu năm, người Orochi có phong tục tạo ra những cặp vợ chồng giả và để họ hứng hết điều không may cho gia đình thật trong năm mới. Việc này được chuẩn bị trong nhiều ngày trước khi bước sang năm mới. Mội hội đồng cấp làng được thành lập, chịu trách nhiệm “tạo ra” những cặp vợ chồng giả.

Những người trong hội đồng đều là phụ nữ lớn tuổi và đã quá lứa lỡ thì, không có chồng con.

Hạ Hạ (Nguồn: Rambler.ru)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Những phong tục đổi bạn tình kỳ lạ trên thế giới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin