Những phát ngôn khiến cộng đồng mạng dậy sóng năm 2017

(VTC News) - Năm 2017, bên cạnh những phát ngôn của lãnh đạo cao cấp, cán bộ quản lý, chuyên gia nhận được nhiều sự tán thành của dư luận thì cũng có không ít phát ngôn khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Nhung phat ngon khien cong dong mang day song nam 2017 hinh anh 1

Sáng 28/11/2017, trong buổi tham gia chương trình Café Sáng của VTV bàn luận xoay quanh đề xuất cải tiến chữ viết của PGS.TS Bùi Hiền, MC hỏi: "Ở cương vị là một người đọc và là môt nhà nghiên cứu, khi nhìn công trình nghiên cứu này, cô Đoàn Hương thấy thế nào? Cô thấy còn điểm gì mà chúng ta cần phải phản bác lại nữa hay không?". Tiến sĩ Khoa học Ngữ văn Đoàn Hương trả lời: "Khi một ý tưởng mới ra đời, trước hết phải suy ngẫm, nhìn nhận nó bằng con mắt khoa học, đây là một công trình khoa học cho nên phải có ý kiến của các nhà khoa học chứ không phải là đám quần chúng không hiểu gì cứ ào ào vào ném đá…”. 

Nhung phat ngon khien cong dong mang day song nam 2017 hinh anh 2

Khi được hỏi về khu biệt thự gồm ngôi nhà 2 tầng, nhà chòi lục giác, hồ bơi, hồ cá, nhà bếp... xây dựng trái phép trên thửa đất nông nghiệp rộng gần 1ha, ông Nguyễn Sỹ Kỷ - Phó Ban Nội chính tỉnh Đắk Lắk cho biết, công trình là tài sản cả đời của gia đình, vợ chồng ông phải lao động cật lực mới có: "Ngày tôi làm ở thanh tra tỉnh, tối lo chạy xe ôm thâu đêm. Vợ chồng còn phải nuôi gà, heo góp nhặt từng đồng".

Nhung phat ngon khien cong dong mang day song nam 2017 hinh anh 3

Trước những ồn ào về “biệt phủ” trong khuôn viên hơn 1 ha ở Yên Bái, ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái (chủ sở hữu của biệt phủ) cho biết, để có thể xây được cơ ngơi như hiện tại, ông đã phải lao động cực nhọc, phải vay khoảng 20 tỉ đồng từ ngân hàng, anh em, bạn bè. Ngoài ra, ông Quý cũng trần tình khu nhà của ông là kết quả của cả một quá trình lam lũ đi làm từ thời trẻ, nỗ lực vươn lên làm đủ thứ nghề như buôn chổi đót, lá chít, mở xưởng đóng giày ở Hà Nội. 

Nhung phat ngon khien cong dong mang day song nam 2017 hinh anh 4

Đáng nói, ông Quý phủ nhận việc gọi khu nhà ở của ông là "biệt phủ": "Gọi là biệt phủ nghe ghê chết, nhà tôi nhìn thế thôi chứ chỉ bằng 2 mét đất ở Hà Nội".

Nhung phat ngon khien cong dong mang day song nam 2017 hinh anh 5

Sáng 5/12, trả lời câu hỏi vì sao đường Trần Văn Giàu (quận Bình Tân, TP.HCM) nhanh chóng xuống cấp, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Bùi Xuân Cường cho biết, tuyến đường này hỏng do không có xe đi. “Đường không lưu thông, nhựa không nổi lên dẫn đến hỏng đường”, ông Cường nói. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, tuyến đường này luôn trong tình trạng ùn ứ do các phương tiện đi lại rất đông.

Nhung phat ngon khien cong dong mang day song nam 2017 hinh anh 6

Ngày 25/7, trả lời báo chí về việc hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại hơn 400 tấn cá do thủy điện Hòa Bình xả lũ, ông Văn Phú Chính - Cục trưởng Cục Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho rằng, 400 tấn cá chết là do sặc nước. “Ban chỉ đạo đã thông báo địa phương từ rất sớm. Chúng ta đã làm tốt công tác xả lũ, thực hiện đúng quy trình, quá trình xả lũ được đánh giá tốt, đảm bảo an toàn hạ du, không có thiệt hại về người. Đáng tiếc, một số hộ dân ở Tuyên Quang, Phú Thọ và Hòa Bình đã thiệt hại thủy sản, cá nuôi trên lồng bè chết do sặc nước”, ông Chính nói.

Nhung phat ngon khien cong dong mang day song nam 2017 hinh anh 7

Tại Diễn đàn Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam năm 2017 tổ chức vào ngày 22/6, nói về việc làm sao giúp cho các doanh nghiệp phát triển, TS. Vũ Đình Ánh, chuyên gia kinh tế chia sẻ: "Tôi nhớ mãi người ta khi dạy về thuế có hai thứ con người không tránh được là cái chết và thuế. Tuy nhiên, người ta cũng dạy một câu rất rõ ràng rằng, thuế là gì là thu thuế như vặt một con vịt, vặt làm sao đừng để nó kêu toáng lên, đấy là thuế thôi, rất đơn giản".

Nhung phat ngon khien cong dong mang day song nam 2017 hinh anh 8

Phát biểu tại buổi tọa đàm Phòng ngừa tham nhũng trong các dự án BOT ngày 7/9, ông Nguyễn Đức Kiên, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho biết, trạm thu phí BOT không ảnh hưởng đến người nghèo. "Các vụ phản đối tại trạm BOT là doanh nghiệp vận tải chứ không phải ý kiến của toàn bộ người dân. Bởi các dự án BOT được miễn phí cho tất cả người dùng xe máy. Người lao động, người nghèo đi xe máy đã được miễn, vì vậy người nghèo không ảnh hưởng bởi trạm thu phí", ông Nguyễn Đức Kiên nói.

Video: Phát ngôn 'sốc' tại kỳ họp Quốc hội khóa 14

>>> Đọc thêm: Những phát ngôn 'đốt nóng' nghị trường Quốc hội

Thy Huệ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU