Những phát ngôn ấn tượng trong Táo quân 2017

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 04/02/2017 11:05:00 +07:00

Sau một tuần phát sóng, những phát ngôn gai góc và ấn tượng trong chương trình Táo quân 2017 vẫn được nhiều khán giả truyền hình bàn tán.

Nhung phat ngon an tuong trong Tao quan 2017 hinh anh 1

Táo quân 2017 đề cập đến nhiều vấn đề nổi cộm, trong đó nhấn mạnh đến việc quan chức lãnh đạo bổ nhiệm người nhà vào các vị trí quan trọng trong hệ thống chính trị, kinh tế. Nhân vật Ngọc Hoàng nhắc lại câu nói được quần chúng ví von "Thứ nhất hậu duệ, thứ nhì quan hệ, thứ ba tiền tệ, thứ tư trí tuệ". 

Nhung phat ngon an tuong trong Tao quan 2017 hinh anh 2

Táo Công chức do NSƯT Chí Trung thủ vai gây ấn tượng với phát ngôn đầy tính trào phúng: "Lãnh đạo là bẩm sinh. Bố tôi là lãnh đạo, bố tôi truyền lại cho tôi rất đúng quy trình". "Đúng quy trình" cũng là cụm từ được nhắc đến nhiều trong năm vừa qua. 

Nhung phat ngon an tuong trong Tao quan 2017 hinh anh 3

Khi Bắc Đẩu lợi dụng chức quyền để đề nghị Táo Kinh Công (Kinh tế và Công thương) bổ nhiệm 2 người cháu vào chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Tổng Giám đốc của doanh nghiệp nhà nước, Táo đáp lại: "Định biến cơ quan tôi thành nhà trẻ không bô đấy à". 

Nhung phat ngon an tuong trong Tao quan 2017 hinh anh 4

Một trong những phát ngôn về vấn nạn "thế hệ" và "hậu duệ" khiến nhiều người suy ngẫm sau chương trình là "Bố cháu làm to, đừng đùa". 

Nhung phat ngon an tuong trong Tao quan 2017 hinh anh 5

Sau khi châm biếm về vấn đề "con ông cháu cha", Ngọc Hoàng có phát ngôn chắc nịch: "Từ nay thiên đình không có chuyện bổ nhiệm người nhà mà không bổ nhiệm người tài". 

Nhung phat ngon an tuong trong Tao quan 2017 hinh anh 6

"Quan hệ chặt chẽ với cấp trên, nới lỏng với cấp dưới và linh hoạt với đồng cấp" - câu nói của nhân vật Cơ trưởng cũng được nhắc đến nhiều sau khi chương trình phát sóng. 

Nhung phat ngon an tuong trong Tao quan 2017 hinh anh 7

 Bắc Đẩu là một trong những nhân vật có nhiều phát ngôn "bất hủ" nhất trong Táo quân năm nay, trong đó có câu: "Sự việc nó to thì mình nên nói nhỏ. Khi mình nói nhỏ thì sự việc nó sẽ nhỏ đi".

Nhung phat ngon an tuong trong Tao quan 2017 hinh anh 8

Về văn hóa giao thông, "cô Đẩu" ví von cách tham gia giao thông của một số người với hành động "điền vào chỗ trống, chỗ nào hở thì mình điền vào". 

Nhung phat ngon an tuong trong Tao quan 2017 hinh anh 9

 Trong khi đó, Nam Tào lại gây ấn tượng với câu nói về tình trạng ngập lụt trong năm vừa qua: "Mỗi trận mưa xuống chỉ còn một điểm ngập duy nhất là ngập toàn thành phố".

Nhung phat ngon an tuong trong Tao quan 2017 hinh anh 10

Môi trường cũng là một vấn đề được Táo quân 2017 tập trung khai thác. Câu nói đầy cương trực của Nam Tào: "Thiên Đình không đánh đổi môi trường lấy mục tiêu phát triển" khiến nhiều người xem hài lòng. 

Video những trích đoạn ấn tượng của Táo quân 2017

Nguồn: Zing
Bình luận
vtc.vn