Những phát ngôn ấn tượng của ông Đoàn Ngọc Hải trong chiến dịch dẹp vỉa hè

(VTC News) - Trong quá trình dẹp ''cướp'' vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) có những hành động quyết liệt và cả những phát ngôn đanh thép, mạnh mẽ.

Nhung phat ngon an tuong cua ong Doan Ngoc Hai trong chien dich dep via he hinh anh 1

Ngày 20/2/2017, ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đoàn công tác xử lý vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn quận 1. Ông tuyên bố: "Nếu không làm được tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi, để nổi tiếng". 

Nhung phat ngon an tuong cua ong Doan Ngoc Hai trong chien dich dep via he hinh anh 2

Trong buổi ra quân ngày 27/2/2017, ông Đoàn Ngọc Hải gặp phải phản ứng khi cho dẹp các vọng gác trước Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM. Trong cuộc trao đổi với lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, ông phát biểu: “Tôi đang thực thi công vụ, quyết tâm lấy lại vỉa hè cho người đi bộ. Nhiệm vụ của tôi hết sức nặng nề, hết sức đụng chạm. Chúng ta cùng nhau hợp tác, đồng thuận và chia sẻ để giải quyết vấn đề. Không có cơ quan nào được đứng trên pháp luật, tất cả đều thượng tôn pháp luật. Tôi phải công bằng và làm nghiêm".

Nhung phat ngon an tuong cua ong Doan Ngoc Hai trong chien dich dep via he hinh anh 3

Ngày 3/3/2017, Phó chủ tịch UBND quận 1 cho biết, hiện lãnh đạo các phường đang làm tốt nên lực lượng quận mấy ngày qua không phải xuống hiện trường kiểm tra. Thời gian tới, lãnh đạo quận vẫn sẽ trực tiếp kiểm tra công tác lập lại trật tự đô thị tại nhiều tuyến đường trung tâm Sài Gòn. "Nhân dân đang ủng hộ, trông chờ vào chính quyền mà tôi chùn bước thì đâu còn xứng đáng là người cán bộ, Đảng viên nữa?", ông Hải nhấn mạnh.

Nhung phat ngon an tuong cua ong Doan Ngoc Hai trong chien dich dep via he hinh anh 4

Ngày 10/3/2017, khi nghe người dân phản ánh một khách sạn có dấu hiệu lấn chiếm vỉa hè nhưng không thấy ai xử lý, ông Đoàn Ngọc Hải liền trả lời: “Anh cứ yên tâm, đối với tôi, dọn dẹp vỉa hè là không có vùng cấm".

Nhung phat ngon an tuong cua ong Doan Ngoc Hai trong chien dich dep via he hinh anh 5

Khi làm việc với lãnh đạo phường Bến Thành ngày 10/3/2017, ông Hải nói: "Bỏ họp vô nghĩa đi, dân trông mình làm việc chứ không chờ mình họp. Tôi cần những việc làm cụ thể chứ không phải những cuộc họp hay kế hoạch".

Nhung phat ngon an tuong cua ong Doan Ngoc Hai trong chien dich dep via he hinh anh 6

Ông Hải nhắc nhở lãnh đạo phường Bến Nghé (quận 1) chiều 19/3/2017 khi xử lý nạn lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn.

Nhung phat ngon an tuong cua ong Doan Ngoc Hai trong chien dich dep via he hinh anh 7

Ông Hải khẳng định khi chứng kiến nhiều trường hợp lấn chiếm vỉa hè.

Nhung phat ngon an tuong cua ong Doan Ngoc Hai trong chien dich dep via he hinh anh 8

Sau 4 tháng tạm ngưng dọn dẹp vỉa hè, ngày 7/8/2017, ông Đoàn Ngọc Hải trở lại và khẳng định: "Tôi sẽ tiếp tục ra quân như việc đánh răng rửa mặt hàng ngày". 

Nhung phat ngon an tuong cua ong Doan Ngoc Hai trong chien dich dep via he hinh anh 9

Ông Hải nói với một tài xế lái xe vi phạm trên đường Võ Văn Kiệt (quận 1) vào ngày 21/9/2017. Sau đó ông Hải giải thích: “Tôi chỉ nói câu đó để ví dụ chứ không có ý gì đối với người dân U Minh thân thương hết. Tôi hoàn toàn không có ý sỉ nhục gì đến người dân”.

Ngày 8/1, tại cuộc họp kiểm điểm thường trực UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận bất ngờ nộp đơn xin từ chức.

Nội dung đơn ông Hải ghi tháng 3/2016, ông chính thức phụ trách lĩnh vực đô thị và nhận thấy quản lý trật tự đô thị, trong đó có quản lý trật tự lòng, lề đường là nhiệm vụ trọng tâm vì ở quận 1, tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp.

Ông Hải viết: "Nhìn nhận lại, tôi thấy mình đã không thực hiện được lời hứa trước nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng là sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này, vì thế tôi xin từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1, xin thôi Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy quận 1, thôi tham gia Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ quận 1 và xin thôi Đại biểu HĐND quận 1.

Khi trở lại là người công dân bình thường, tôi sẽ có thời gian nhiều hơn để suy nghĩ về các giải pháp “căn cơ’’, “nhân văn”, “không làm ảnh hưởng” đến mưu sinh của người nghèo” trong công việc này."

Video: Lãnh đạo TP.HCM nói gì khi ông Đoàn Ngọc Hải từ chức?

>>> Đọc thêm: Những bãi giữ xe 'vua' trên vỉa hè quận 1

Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.