Những ông trùm làm giàu siêu tốc bất chấp COVID-19

Doanh nhânThứ Sáu, 31/07/2020 07:01:41 +07:00
(VTC News) -

Trong khi hàng loạt doanh nhân "bốc hơi" túi tiền vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 thì những tỷ phú này tài sản vẫn tăng mạnh.

Jeff Bezos

Những ông trùm làm giàu siêu tốc bất chấp COVID-19 - 1

(Ảnh: Bloomberg)

Theo số liệu thống kê từ Bloomberg Billionaires Index, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos kiếm thêm khoảng 63,6 tỷ USD trong năm nay, bất chấp đại dịch bùng phát. Đáng chú ý, có thời điểm trong tháng 7, tỷ phú giàu nhất thế giới lập kỷ lục mới, kiếm 13 tỷ USD/ngày. Ông còn nắm giữ một kỷ lục khác là sở hữu khối tài sản trên 200 tỷ USD (theo Bloomberg Billionaires Index).

Mark Zuckerberg

Những ông trùm làm giàu siêu tốc bất chấp COVID-19 - 2

(Ảnh: Reuters)

Một tỷ phú công nghệ khác cũng ăn nên làm ra trong mùa dịch là người đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg. Năm nay, khối tài sản của Zuckerberg tăng thêm 9,1 tỷ USD. Ông chủ Facebook đang thu hẹp khoảng cách tài sản với Jeff Bezos và Bill Gates.

Elon Musk

Những ông trùm làm giàu siêu tốc bất chấp COVID-19 - 3

(Ảnh: AP)

CEO Tesla Elon Musk cũng nằm trong danh sách tỷ phú hưởng lợi lớn năm nay. Nhờ cổ phiếu Tesla tăng giá, Elon Musk có thêm 42,1 tỷ USD, nâng khối tài sản ròng tăng hơn gấp đôi lên 69,7 tỷ USD.

Mukesh Ambani

Những ông trùm làm giàu siêu tốc bất chấp COVID-19 - 4

(Ảnh: AP)

Bất chấp đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng nặng nề tới nền kinh tế Ấn Độ, tỷ phú Mukesh Ambani vẫn chứng kiến tài sản nảy nở từng ngày. Ông Mukesh Ambani nắm giữ 42% cổ phiếu của Reliance Industrie. Cổ phiếu đế chế Reliance Industries của tỷ phú Ấn Độ đã tăng 45% trong năm nay khi mở rộng sang lĩnh vực kỹ thuật số và bán lẻ, đưa ông trở thành người giàu thứ 5 thế giới.

Đáng chú ý, tài sản đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và cựu CEO Steve Ballmer cũng tăng mạnh, dù họ đã rời công ty rất lâu. Cụ thể, năm nay, tỷ phú Bill Gates kiếm được 4,1 tỷ USD còn Steve Ballmer thu về 14,9 tỷ USD.

Bằng Lăng
Bình luận
vtc.vn