• Zalo

Những ông chủ bạo tay chi tiền cho nhân viên sung túc

Kinh tế Thứ Hai, 21/12/2015 05:24:00 +07:00

Trong năm qua, nhiều ông chủ đã bạo tay chi tiền thưởng, tiền du lịch cho nhân viên để cảm ơn sự cố gắng của họ.

(VTC News) - Trong năm qua, nhiều ông chủ đã bạo tay chi tiền thưởng, tiền du lịch cho nhân viên để cảm ơn sự cố gắng của họ.

Chi tiền cho nhân viên đi Pháp du lịch

Ông Li Jinyuan - Chủ tịch tập đoàn Tiens (Trung Quốc) đã chi số tiền lớn cho 12.000 nhân viên đi du lịch ở Pháp nhân kỷ niệm 20 năm thành lập công ty. Số nhân viên này mới chỉ là một nửa số nhân viên mà công ty này đang có.

 

Tập đoàn này đặt phòng tại 140 khách sạn ở Paris. Các nhân viên tham gia chuyến du lịch sẽ thăm Paris và Cote D'Azur. Ngoài ra, tập đoàn này cũng tới thăm Cannes, Monaco, có hơn 4.700 phòng đã được đặt tại đây. Để chuyên chở hết số nhân viên trên, công ty đã thuê 146 xe buýt. 

Thậm chí, khi tới Cote D'Azur, các nhân viên của tập đoàn đã xếp hàng thành dòng chữ "Giấc mơ của Tiens". Tập đoàn này được thành lập năm 1995, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như khách sạn, du lịch, thương mại điện tử, y tế, công nghệ sinh học.

Ông Li là người đã lọt top những tỷ phú giàu nhất thế giới hồi năm 2011. Trong chuyến đi này, các nhân viên đã chi tới 13 triệu USD để mua sắm tại nhiều cửa hàng trong đó có các mặt hàng xa xỉ. 

Chi tiền cho hơn 12.000 công nhân đi Thái Lan

Một ông chủ khác của công ty chuyên về mỹ phẩm ở Quảng Châu đã chi tiền cho 12.700 nhân viên đi du lịch trong 6 ngày. Công ty phải thuê tới 400 xe buýt để chuyên chở. Số lượng nhân viên đông nên công ty phải chia thành nhiều đoàn tham quan khác nhau.

 

Công ty đã sử dụng hãng hàng không ThaiAirlines để chuyên chở. Các nhân viên của công ty này đã thăm Bangkok và Pattaya. Số tiền chi cho cả chuyến đi là 600 triệu bath Thái Lan. 

Công ty nói trên có 5000 cửa hàng độc quyền tại Trung Quốc, 36 chi nhánh. Công ty chuyên sản xuất, phân phối sản phẩm chăm sóc da mặt, mỹ phẩm làm từ thiên nhiên.

Thưởng 7.500 USD cho mỗi nhân viên đi du lịch

Bart Lorang - Đồng sáng lập và là CEO của công ty Full Contact đã chi thưởng cho mỗi nhân viên 7.500 USD để họ đi chơi. Tuy nhiên, để nhận được khoản tiền này, nhân viên phải đảm bảo quy định không được nghe điện thoại liên quan công việc, không làm việc khi đi nghỉ và phải đi nghỉ thật sự.

 


Bản thân ông Bart Lorang nổi tiếng với sự quan tâm đến nhân viên, đặt sự hạnh phúc của nhân viên lên trên hết. Ông xây dựng văn hóa doanh nghiệp vì nhân viên, nhằm tái tạo sức lao động để họ toàn tâm toàn ý với công việc.

Thưởng 100.000 USD nhân dịp Giáng sinh

Nhân dịp Giáng sinh, 1.400 nhân viên của Công ty Hilcorp Energy được nhân khoản tiền thưởng 100.000 USD. Số tiền này được trao do các nhân viên đã cùng cố gắng hoàn thành mục tiêu 5 năm sớm hơn dự kiến. Cụ thể, công ty tăng gấp đôi lượng dầu mỏ sản xuất, lượng dầu khí trữ thực và vốn sở hữu. 

 
CEO của công ty này là Jeff Hilldebrand và Chủ tịch Greg Lalicker là những ông chủ tuyệt vời. Trước đây tỷ phú Jeff từng chi thưởng cho mỗi nhân xe 50.000 USD hoặc tấm séc 35.000 USD nhằm cảm ơn nhân viên đã đạt được mục tiêu 5 năm. Theo bình chọn của tạp chí Fortune, công ty Hilcorop đứng thứ 20 trong số những công ty tốt nhất để làm việc.


Nghi Dung

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều