Những nữ tướng bất động sản khiến nhiều người phải ngưỡng mộ
  • Zalo

Những nữ tướng bất động sản khiến nhiều người phải ngưỡng mộ

Bất động sản Thứ Ba, 24/10/2017 08:38:00 +07:00

Kinh doanh bất động sản vốn nhiều áp lực, nên những "bóng hồng" quyền lực trong lĩnh vực này luôn khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

truong-my-loan

 Bà Trương Mỹ Lan - Chủ tịch Vạn Thịnh Phát.

Vạn Thịnh Phát và nữ đại gia Trương Mỹ Lan được biết đến là một gia tộc giàu có và bí ẩn nhất Việt Nam. Bà Lan và Vạn Thịnh Phát được nhiều người biết đến từ cuối năm 2011, khi 3 ngân hàng SCB, Đệ Nhất và Việt Nam Tín Nghĩa tiến hành hợp nhất với nhau.

Mặc dù không xuất hiện chính thức, nhưng bà Lan và Vạn Thịnh Phát được cho là nhóm cổ đông chính của cả 3 ngân hàng này.

Trong lĩnh vực bất động sản, Vạn Thịnh Phát đã lần lượt khai trương nhiều nhà hàng, khách sạn, cao ốc văn phòng và các công trình lớn như cao ốc Times Square, khu Vincom Centre A, Windsor Plaza Hotel, Sherwood Residence, khu dân cư Bonville Land, Elegance Residence, khu dân cư L'amour Villas, trung tâm thương mại Thuận Kiều…

Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn BRG

Doanh nhân Nguyễn Thị Nga sinh năm 1955, là người Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Kinh tế Kế hoạch (nay là Đại học Kinh tế Quốc dân). Bà đã học qua nhiều lớp kinh tế ở Pháp, Đức, Nhật Bản, Úc và là người Việt Nam đầu tiên được mời học ở George Town (Mỹ).

nguyen-thi-nga

 Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn BRG.

Không chỉ là người lãnh đạo tài ba trong lĩnh vực tài chính ngân hàng khi đảm nhận vị trí Chủ tịch ngân hàng Đông Nam Á, Tập đoàn BRG, bà Nguyễn Thị Nga còn nổi tiếng với cương vị bà chủ của hai khách sạn Hilton Opera, Hilton Garden Inn Hà Nội đẳng cấp ở Việt Nam cùng hàng loạt những dự án bất động sản có giá trị khác như sân golf quốc tế Đảo Vua, khu nghỉ dưỡng ven biển và sân golf quốc tế Đồ Sơn, khu vui chơi giải trí thể thao và sân golf quốc tế Legend Hill,…

Video: Điểm mặt các dự án bỏ hoang nghìn tỷ đồng giữa Thủ đô

Ngoài việc thâu tóm các doanh nghiệp và khách sạn, Tập đoàn BRG hiện là chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản khác tại Hà Nội như tòa nhà văn phòng cao cấp Oriental Tower (Tây Sơn, Đống Đa), Khu căn hộ Oriental Palace (Hồ Tây), Oriental Garden (Lê Văn Lương), Oriental West Lake (174 Lạc Long Quân) và Oriental Plaza (16 Láng Hạ), dự án chung cư Oriental Pearl (Hai Bà Trưng).

Mới đây, Tập đoàn BRG còn gây tiếng vang khi được chọn là chủ đầu tư lập quy hoạch chi tiết 1/500 cho toàn bộ diện tích 2.080ha hai bên trục tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài và là chủ đầu tư “siêu dự án” tháp tài chính thương mại Phương Trạch cao 108 tầng.

Hiện quy mô tài sản của bà vẫn là một bí ẩn, tuy nhiên, theo Tạp chí Forbes mảng kinh doanh sân golf, bất động sản…đã đem lại mức doanh thu cho bà khoảng 435 triệu USD vào 2013.

Bà Lê Thị Thúy Ngà

Nhắc đến những phụ nữ “quyền lực” nhất thị trường bất động sản, người ta không thể không nhắc tới bà Lê Thị Thúy Ngà, người “thừa kế” gia sản khổng lồ từ cố Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường – ông Trần Văn Cường.Những “bóng hồng” quyền lực nhất trong lĩnh vực địa ốc"Thừa kế" tài sản khổng lồ từ chồng - cố Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường - ông Trần Văn Cường, bà Lê Thị Thúy Ngà được cho đang nỗ lực vực dậy "đế chế" bất động sản Nam Cường.

nga 3

 Bà Lê Thị Thúy Ngà.

Hiện bà Lê Thị Thúy Ngà giữ chức danh Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường và sở hữu trên 90% cổ phần tại tập đoàn địa ốc có quỹ đất lớn bậc nhất tại Hà Nội.

Cụ thể, theo danh mục dự án Nam Cường đang làm chủ đầu tư, Tập đoàn Nam Cường đang đầu tư dự án khu đô thị Dương Nội, quy mô 200 héc ta; Dự án khu đô thị Phùng Khoang, quy mô 46 héc ta; Dự án khu đô thị Đảo Ngọc (Hải Dương) quy mô 91 héc ta; Dự án khu đô thị Hòa Vượng (Nam Định), quy mô 55 héc ta; Dự án khu nghỉ dưỡng Phú Quốc quy mô 32 héc ta và dự án đô thị Cổ Nhuế, quy mô 17 héc ta.

Ngoài các dự án lớn kể trên, Nam Cường còn là chủ đầu tư 4 siêu dự án khác, như: Dự án khu đô thị Thạch Thất (huyện Thạch Thất), quy mô 922 héc ta; Dự án khu đô thị Thạch Phúc (huyện Thạch Thất – Phúc Thọ), quy mô 507 héc ta; Dự án khu đô thị Quốc Oai, quy mô 1.124 héc ta và dự án khu đô thị Sinh Thái Chương Mỹ, quy mô 750 héc ta.

Mặc dù mới đây, Nam Cường đã xin trả Hà Nội 2 dự án là khu đô thị Quốc Oai và khu đô thị Thạch Thất, nhưng Nam Cường vẫn là doanh nghiệp sở hữu quỹ đất quy mô bậc nhất hiện nay.

Đáng chú ý, trong số các dự án Nam Cường làm chủ đầu tư, chỉ có dự án khu đô thị Hòa Vượng, khu đô thị Cổ Nhuế và khu đô thị Dương Nội đang được triển khai nhưng chưa hoàn thiện. Các dự án còn lại, đa số vẫn chưa được triển khai và còn bị “đắp chiếu”.

Sau khoảng 5 năm “bất động” không triển khai dự án, mới đây bà Lê Thị Thúy Ngà muốn đưa Tập đoàn Nam Cường trở lại vị thế một doanh nghiệp lớn khi đồng loạt triển khai dự án nhà phố tại khu đô thị Dương Nội và triển khai dự án Anland 1, cũng tại khu đô thị này.

Ngoài ra, Nam Cường cũng chuẩn bị triển khai dự án Anland 2 và có những động thái khởi động dự án khu đô thị Phùng Khoang, quận Nam Từ Liêm…

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Những nữ tướng bất động sản khiến nhiều người phải ngưỡng mộ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin