• Zalo

Những nữ sinh khiến ngàn người phải dừng xe, tắt máy

Thời sự Chủ Nhật, 06/05/2012 07:07:00 +07:00

(VTC News) – Suốt một tuần nay tại các ngã tư ở Hà Nội, xuất hiện nhóm nữ sinh với khẩu hiệu lạ, khiến hàng ngàn người dừng xe phải tắt máy.

(VTC News) – Suốt một tuần nay, tại các ngã tư trọng điểm ở Hà Nội, chiều chiều xuất hiện các nhóm nữ sinh chỉ với những tâm bìa vẽ màu sặc sỡ song khiến hàng ngàn người dừng xe trước đèn đỏ phải… tắt máy.


Khẩu hiệu mà các nhóm nữ sinh này giương lên là rất rõ ràng cho dù còn đôi chút xa lại với nhiều người: “ĐÈN ĐỎ > 25s - DỪNG XE TẮT MÁY”.

Sự tác động trực quan rất khả thi. Đa phần những người dừng xe khi nhìn thấy nhóm nữ sinh căng khẩu hiệu đã đưa tay xuống ổ khóa để tắt máy.

Qua tìm hiểu được biết, đây là các thành viên thuộc Câu lạc bộ 350 Việt Nam, được thành lập với mục đích nâng cao ý thức của mọi người trong việc bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng.

“Rất nhiều người không có thói quen tắt máy khi dừng xe trước đèn đỏ. Họ nghĩ rằng cứ để cho máy nổ chỉ vài chục giây cũng chẳng có vấn đề gì. Và hàng triệu người cùng nghĩ “chẳng có vấn đề gì” thì mọi chuyện sẽ trở thành có vấn đề. Đó là môi trường thêm ô nhiêm, nhiên liệu bị lãng phí…

Chúng tôi kêu gọi mọi người hãy tập lấy thói quen tắt máy trước những đèn đỏ có thời gian từ 25 giây trở lên. Một thói quen rất nhỏ của cá nhân nhưng sẽ thành giá trị lớn khi nó là tập hợp của số đông.” – Một thành viên của nhóm cho biết.

Một số hình ảnh của nhóm nữ sinh tại ngã tư Tây Sơn - Chùa Bộc:


 
 
 
 
 
 
 
 
 


Hà Thành (Thực hiện)

Bạn có cảm nghĩ gì về "Những nữ sinh khiến ngàn người phải dừng xe, tắt máy" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin