Những nữ sinh bị đuổi học vì mái tóc 'khác người'

Giáo dụcChủ Nhật, 29/09/2013 07:28:00 +07:00

Những nữ sinh này đều chung nỗi ấm ức khi họ bị đuổi học chỉ vì mái tóc của mình.

Những nữ sinh này đều chung nỗi ấm ức khi họ bị đuổi học chỉ vì mái tóc của mình.

Nhuộm tóc hồng, bé tiểu học bị đuổi khỏi trường

Cô bé Morgan Richardson, 9 tuổi, đang học tiểu học tại Collingwood (Anh) đã bị đuổi học vì để đuôi tóc màu hồng theo phong cách Katy Perry. Nhà trường nói cô bé đã vi phạm nội quy. Mẹ của Morgan đã rất tức giận, cho rằng nhà trường thật “đáng sợ” khi bắt con gái bà phải nhuộm lại tóc bằng không sẽ bị đuổi học.

Nhuộm tóc hồng, bé tiểu học bị đuổi khỏi trường
 
Được biết, chính mẹ cô bé đã nhuộm cho em mái tóc này. Đây là xu hướng được ưa chuộng bởi những người nổi tiếng. Rất nhiều đứa trẻ khác cũng làm tóc kiểu này. Việc làm này không nhận được sự đồng tình của nhà trường.

Hiệu trưởng trường Collingwood cho biết phong cách của nữ sinh này đã chống lại nội quy ăn mặc của trường, làm ảnh hưởng đến hình tượng cũng như quy tắc của trường học.


Nữ sinh bị đuổi học vì nhuộm tóc đỏ tươi

Tương tự như trường hợp của bé gái 9 tuổi ở trên, nữ sinh Natalya Page, 14 tuổi (Học viện Kenton, Newcastle) bị buộc thôi học vì nhuộm tóc đỏ tươi.

Cha cô bé, ông Fred Page cũng tố cáo phản ứng thái quá của nhà trường. “Thật là lố bịch, con bé nhuộm tóc chứ không nhuộm não. Tôi thấy việc này đâu có ảnh hưởng đến việc học của con mình. Con gái tôi đang bị bức hại”, ông bố nói.

Nhuộm tóc hồng, bé tiểu học bị đuổi khỏi trường
Nhuộm tóc hồng, bé tiểu học bị đuổi khỏi trường 
Học viện Kenton đã công bố kế hoạch phạt tiền nếu học sinh vi phạm nội quy tới các phụ huynh. Nếu một học sinh vi phạm nội quy sẽ buộc thôi học 2,5 ngày, nhà trường sẽ gửi thông báo phạt cho bố mẹ học sinh (tương tự như những người đậu xe không đúng nơi quy định). Phụ huynh sẽ phải nộp phạt khoảng 60 bảng. Trong vòng 21 ngày không thanh toán khoản tiền trên, mức phạt sẽ tăng lên 120 bảng.

Bị đuổi học vì cạo nửa đầu

Sự việc của 3 nữ sinh Anh này còn kỳ lạ. 3 cô bé Kiera Thomas, Gemma Wright, Macey Daden, 12 tuổi cạo tóc và đã quyên góp được 800 bảng cho viện nghiên cứu ung thư Vương quốc này. Vậy mà các cô gái vẫn bị trường đuổi học vì cho rằng đây là một thảm họa.
Cạo nửa đầu
 
Việc làm của 3 nữ sinh nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ gia đình và giáo viên chủ nhiệm, tuy nhiên nhà trường lại kịch liệt phản đối. Giáo viên cấp cao đã chỉ trích họ: “Đó là một cách thảm hại để gây quỹ”.

Ông thầy này cho rặng họ làm vậy để mọi người chú ý tới mình và trở nên nổi tiếng chứ không vì mục đích làm từ thiện.

Còn hiệu trưởng Học viện St Leonards, nơi 3 cô bé đang theo học cho biết: "Chúng tôi hoan nghênh các nữ sinh trong nỗ lực nâng cao số tiền làm từ thiện. Tuy nhiên, chúng tôi có quy tắc về trang phục và áp dụng với tất cả học sinh, cho nên hành động này của ba nữ sinh này đã vi phạm quy định của nhà trường".


Bị đuổi học vì để tóc quá dài

Đây là quy định lạ lùng trường Trung học Chancheng Experimental ở Phật Sơn, Quảng Đông, Trung Quốc. 32 nữ sinh trường này đã bị đình chỉ học và phải tham gia một khóa học đạo đức vì tội không chịu cắt mái tóc của mình.
bị đuổi học vì để tóc dài
 
Các học sinh đã tỏ ra rất bức xúc. “Làm thế nào mà nhà trường có thể sử dụng một quyết định đơn phương để yêu cầu tất cả học sinh phải để tóc ngắn được? Quy định này đã vi phạm quyền của chúng tôi”, Huang, một nữ sinh 17 tuổi nói.

Quy định bắt học sinh cắt tóc được các giáo viên đưa ra tại một cuộc họp điều hành vào tháng 3/2009 với mục đích cải thiện hình ảnh của trường học.

Theo đó, học sinh không được nhuộm tóc hay để các kiểu tóc kỳ lạ. Một luật sư nhận xét hình phạt của trường là quá nặng, tuy nhiên, nhà trường vẫn có quyền yêu cầu học sinh tuân thủ nguyên tắc của trường.


Theo Người đưa tin


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !