Những nơi lạnh nhất thế giới vẫn có người sinh sống

(VTC News) - Khu vực nhận nhiều ánh sáng mặt trời nhất, nhưng lại là nơi giá lạnh nhất thế giới với nhiệt độ kỷ lục -89,2°C là một trạm nghiên cứu của Nga tại Nam cực.

Nhung noi lanh nhat the gioi van co nguoi sinh song hinh anh 1

Cơ sở nghiên cứu khoa học của Nga ở Nam Cực được coi là nơi lạnh nhất thế giới. Thời tiết lạnh nhất rơi vào tháng 7 và tháng 8. Theo một tài liệu của cơ quan nghiên cứu Nga, ngày 21/7/1983 nhiệt độ thấp kỷ lục đo được tại khu vực này là -89,2°C.

Nhung noi lanh nhat the gioi van co nguoi sinh song hinh anh 2

Trạm nghiên cứu Plato của Mỹ là khu vực lạnh thứ 2 trên thế giới nằm ở Nam Cực, xếp sau căn cứ phía Đông của Nga. Mùa hè ở đây rất ngắn và giá lạnh, mùa đông dài và hầu như không có ánh sáng mặt trời.

Nhung noi lanh nhat the gioi van co nguoi sinh song hinh anh 3

Làng Oymyakon (Nga).

Nhung noi lanh nhat the gioi van co nguoi sinh song hinh anh 4

Liên bang Nga được xem là đất nước lạnh nhất thế giới và thành phố Verkhoyansk là nơi lạnh giá và khắc nghiệt xếp thứ 2 sau Oymyakon. Nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận vào tháng 2/1892 ở mức -69,8°C.

Nhung noi lanh nhat the gioi van co nguoi sinh song hinh anh 5

Trạm nghiên cứu Nortys của Anh nằm trên Đảo băng Greenland nằm ở độ cao 2.341 mét so với mực nước biển. Nhiệt độ thấp nhất ghi lại được là -66°C. Hiện nay, trạm nghiên cứu này tạm thời không còn hoạt động. 

>>> Đọc thêm: Cậu bé nghèo đi bộ 4,5 km đến trường dưới trời -9°C khiến mái tóc đóng băng

 (Nguồn: Ria Novosti)

Minh Tuấn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.