Những nơi kiếm tiền dễ nhất

(VTC News) – Singapore là nơi có môi trường kinh doanh thân thiện và là nơi kinh doanh dễ dàng nhất thế giới.

 

Với lợi thế là trung tâm tài chính châu Á, Singapore là nơi có môi trường kinh doanh và là địa điểm kinh doanh dễ dàng nhất thế giới, đây là kết quả vừa được ngân hàng thế giới World Bank đưa ra hôm thứ Tư vừa qua.

 

Sau Singapore, 5 nước khác cũng được đánh giá cao về môi trường kinh doanh không thay đổi từ năm 2010 là Hồng Kong, New Zealand, Mỹ và Đan Mạch. Trong khi đó, Trung Quốc đứng vị trí thứ 91, Nga ở vị trí thứ 120, Brazil thứ 126 và Ấn Độ thứ 132.

 (Ảnh minh họa)
 

Báo cáo của WB được đưa ra dựa trên thông tin tập hợp từ các dự luật, hành chính và thủ tục… hỗ trợ cũng như mở rộng kinh doanh.

 

Châu Phi vẫn đứng cuối cùng trong bảng xếp hạn. Mặc dù, các chính phủ đã có sự cải thiện môi trường kinh doanh. Theo khảo sát, 36 nước khu vực Sahara đã có những nỗ lực lớn nhất từ năm 2005

 

Ông Dahlia Khalifa nói, trong năm 20011, là năm có nỗ lớn việc cải cách qui tắc tài chính nhằm thúc đẩy môi trường kinh doanh tại các thị trường mới nổi và các nền kinh tế đang phát triển.

 

Các nước có sự cải cách ít ỏi nhất là Cộng hòa Sát, Eritrea, Đông Ti Mo, Cộng hòa Dân chủ Công Gô và Cộng hòa Trung Phi.


Anh Minh

» Thúc đẩy mạnh mẽ vào vùng kinh tế Nam Thanh - Bắc Nghệ
» Công bố quy hoạch khu kinh tế Định An – Trà Vinh
» Chuyên gia kinh tế hiến kế để giảm giá xăng
» Tập trung phát triển kinh tế-xã hội và xây dựng Đảng
» Người Mỹ lại "đại thắng" giải Nobel Kinh tế
» Kinh tế thế giới: Làm gì khi niềm tin đã mất?
» Hạ bậc tín nhiệm kinh tế Italia và Tây Ban Nha

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN