Những nhân vật quyền lực nhất thế giới năm 2018

(VTC News) - Tạp chí Ceoworld đưa ra danh sách bình chọn những nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới năm 2018, bao gồm các nhà lãnh đạo và doanh nhân quyền lực.

Tạp chí Ceoworld xem xét 3 yếu tố chính để đưa ra bình chọn những nhân vật quyền lực nhất, bao gồm liệu quyết định của cá nhân đó có tác động đến nhiều người hay không, nguồn tài chính được kiểm soát bởi mỗi cá nhân nếu người đó có quyền lực trong nhiều lĩnh vực và liệu các cá nhân có chủ động sử dụng quyền lực của họ hay không.

Dẫn đầu danh sách 65 nhân vật quyền lực nhất hành tinh năm 2018 theo Ceoworld là nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump. Theo tạp chí này, năm qua Tổng thống Trump đã ghi dấu ấn lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực kinh tế, ngoại giao và quân sự. 

Nhung nhan vat quyen luc nhat the gioi nam 2018 hinh anh 1

Tổng thống Trump được bình chọn là nhân vật quyền lực nhất thế giới 2018. Năm qua, các quyết định rút Mỹ ra khỏi hàng loạt thỏa thuận, hiệp ước đa phương và quốc tế, cộng thêm việc châm ngòi cuộc chiến thương mại chưa có hồi kết với Trung Quốc của Tổng thống Trump có tác động lớn đến kinh tế - chính trị toàn cầu.

Đứng thứ hai trong danh sách nhân vật quyền lực của Ceoworld là Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.

Nhung nhan vat quyen luc nhat the gioi nam 2018 hinh anh 2

Kinh tế nước Nga năm 2018 chịu ảnh hưởng nhiều từ các lệnh trừng phạt và giá dầu giảm, nhưng chiến thắng vang dội trong lần tái tranh cử Tổng thống Nga vào tháng 3/2018 và Nga đăng cai thành công World Cup 2018 đã đem lại một trong những điểm nhấn nổi bật nhất năm của lãnh đạo Nga. Ngoài ra, trong năm 2018 ảnh hưởng của Nga trong các lĩnh vực quân sự, quốc phòng tiếp tục được thừa nhận khiến uy tín của nhà lãnh đạo Nga được đánh giá cao. 

Đứng ở vị trí thứ ba trong danh sách là Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. 

Nhung nhan vat quyen luc nhat the gioi nam 2018 hinh anh 3

Theo đánh giá của Ceoworld, năm 2018 ông Tập lãnh đạo Trung Quốc đứng vững trong một cuộc chiến thương mại chưa từng có tiền lệ với Mỹ và đạt được thành tựu trong cuộc chiến ngăn chặn biến đổi khí hậu. Vượt lên trên những bế tắc với Tổng thống Trump về thương mại, ông Tập đã đưa Trung Quốc trở thành một thách thức kinh tế và công nghệ mạnh mẽ đối với Mỹ. Các chính sách ngoại giao đi kèm lợi ích kinh tế trong khu vực châu Á, Mỹ La-tinh, Đông Âu và châu Phi trong năm 2018 tiếp tục khiến Trung Quốc trở thành quốc gia có tầm ảnh hưởng toàn cầu. 

Những vị trí tiếp theo trong danh sách này lần lượt là Thủ tướng Đức Angela Merkel (thứ 4), Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (thứ 5), và CEO Amazon Jeff Bezos, đứng ở vị trí thứ sáu.

Có 4 người mới trong danh sách 65 người quyền lực nhất thế giới năm 2018 của Ceoworld là Thái tử Ả Rập Xê Út Saudi Mohammed bin Salman Al Saud (thứ 14); Thủ tướng Imran Khan của Pakistan ( thứ 62); Thủ tướng Pedro Sanchez của Tây Ban Nha (thứ 49); Chủ tịch Jerome Powell của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (thứ 12).

Các lãnh đạo thế giới khác nằm trong top 65 là Thủ tướng Anh Theresa May (thứ 13), Thủ tướng Nhật Shinzo Abe (thứ 15), Thủ tướng Canada Justin Trudeau (thứ 36), Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (thứ 39), lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (thứ 40), Tổng thống UAE Khalifa bin Zayed Al-Nahyan (thứ 42), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern (thứ 55), Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte (thứ 64) và Tổng thống Indonesia Joko Widodo (thứ 65).

Nhung nhan vat quyen luc nhat the gioi nam 2018 hinh anh 4

Thủ tướng Đức Angela Merkel. Năm qua liên minh cầm quyền do bà Merkel lãnh đạo gặp không ít sóng gió và đánh mất tín nhiệm ở nhiều bang trọng yếu, dẫn đến quyết định bà thôi giữ chức chủ tịch CDU và sẽ không tiếp tục tranh cử khi nhiệm kỳ kết thúc vào năm 2021. Mặc dù vậy Ceoworld đánh giá cao ảnh hưởng của Đức trong EU. 

Nhung nhan vat quyen luc nhat the gioi nam 2018 hinh anh 5

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Ấn Độ trong năm qua giữ được tăng trưởng kinh tế nhanh, mạnh, ổn định  và các chính sách ngoại giao, quốc phòng có tầm ảnh hưởng lớn ở châu Á.

Nhung nhan vat quyen luc nhat the gioi nam 2018 hinh anh 6

CEO Amazon Jeff Bezos. Tháng 7/2018, ông có tài sản ròng đạt 150 tỷ USD, trở thành người giàu nhất thế giới.

Nhung nhan vat quyen luc nhat the gioi nam 2018 hinh anh 7

Tỷ phú Bill Gates. Ngoài khối tài sản khổng lồ, ông Bill Gates và vợ là Melinda Gates trong năm qua tiếp tục đóng góp lớn cho các chương trình nhân đạo và từ thiện, bao gồm các hoạt động bình đẳng giới và chống phân biệt giới tính trong ngành công nghệ.

Nhung nhan vat quyen luc nhat the gioi nam 2018 hinh anh 8

ĐỨc Giáo hoàng Francis. 

Nhung nhan vat quyen luc nhat the gioi nam 2018 hinh anh 9

Đồng sáng lập Google Larry Page.Forbes ước tính khối tài sản của ông hiện tại khoảng 52,2 tỷ USD.

Nhung nhan vat quyen luc nhat the gioi nam 2018 hinh anh 10

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Nhà lãnh đạo Pháp đang phải đối mặt với những thách thức lớn nhất kể từ khi nhậm chức khi thực hiện các chương trình cải cách kinh tế xã hội của nước Pháp, gần đây nhất là cuộc khủng hoảng liên quan đến biểu tình "Áo vàng" phản đối tăng thuế nhiên liệu với quy mô lớn trên cả nước.

>>> Đọc thêm: 10 sự kiện, vấn đề quốc tế nổi bật nhất năm 2018 do VOV bình chọn

Ấn tượng chùm ảnh một quốc gia, một bức ảnh trong năm 2018

Ấn tượng chùm ảnh một quốc gia, một bức ảnh trong năm 2018

Hãng thông tấn Reuters gói gọn cái nhìn bao quát về mỗi quốc gia trong năm 2018 với loạt ảnh mang tên "Một quốc gia, một bức ảnh, một năm".
Thế giới thiệt hại gần 85 tỷ USD do 10 thảm họa khí hậu năm 2018

Thế giới thiệt hại gần 85 tỷ USD do 10 thảm họa khí hậu năm 2018

Từ lũ lụt đến nắng nóng bất thường, 10 thảm họa liên quan tới khí hậu tồi tệ nhất trong năm 2018 đã gây thiệt hại cho thế giới gần 85 tỷ USD.

 (Tổng hợp)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU