• Zalo

Những nguyên nhân không ngờ khiến bạn khó có thai

Sức khỏeChủ Nhật, 04/08/2019 07:44:00 +07:00

Ngoài những nguyên nhân chính làm giảm khả năng thụ thai là bao cao su, thuốc tránh thai và thuốc lá, thì còn một số nguyên nhân khác khiến bạn khó có thai.

 

1

Bạn ăn quá nhiều chất béo chuyển hóa: Ăn các chất béo chuyển hóa - có trong bánh nướng, pizza, khoai tây chiên - có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng thụ thai, khiến bạn không rụng trứng. Hãy hạn chế ăn các thực phẩm này vì chúng làm tăng nguy cơ mắc các chứng rối loạn rụng trứng đến 73% so với carbohydrate lành mạnh. 

2

Luyện tập thể dục quá mức:Tập thể dục có thể làm tăng khả năng có thai đến một mức nhất định, nhưng điều quan trọng là bạn cần tập vừa phải. Tập thể dục quá mức có thể ảnh hưởng đến cân bằng năng lượng của bạn và ảnh hưởng tiêu cực đến chu kì sinh sản.

3

Chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp:Chỉ số khối cơ thể thấp có thể làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng buồng trứng, vô sinh và sinh non. Các chứng rối loạn ăn uống có thể khiến chỉ số BMI xuống thấp và đôi khi ảnh hưởng tiêu cực đến kinh nguyệt và khả năng sinh sản. Nếu bạn không thể theo dõi chế độ dinh dưỡng của mình, hãy dùng các ứng dụng sức khỏe giúp theo dõi cân nặng, lượng calo tiêu thụ và các triệu chứng sức khỏe khác.

4 4

Bạn tình bị stress: Các nghiên cứu cho thấy khả năng sinh sản của nam giới bị ảnh hưởng bởi các nhân tố gây stress như công việc, gia đình và cuộc sống xã hội. Nếu người chồng không thể đối mặt với các vấn đề này, khả năng có con của cả hai người sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

6 6

Không tính toán chính xác ngày rụng trứng: Đôi khi bạn rất khó để đưa ra những dự đoán chính xác, đặc biệt nếu chu kì của bạn không đều. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các ứng dụng để tính toán chu kì chính xác.

CTV Ngọc Diệp/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: