Những nguyên nhân khiến bạn 'hít không khí' cũng béo

Bạn thường than trách tại sao ăn ít vẫn không thể giảm cân, thậm chí chỉ "hít không khí" cũng béo có thể do những nguyên nhân dưới đây.

Nhung nguyen nhan khien ban 'hit khong khi' cung beo hinh anh 1

 

Bỏ bữa sáng, bạn sẽ nạp nhiều năng lượng hơn vào bữa trưa và tối dẫn đến dư thừa calo. Lâu dần, chúng sẽ tích tụ thành mỡ thừa, tăng cân nhanh. Ngoài ra, không ăn sáng gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa, giảm khả năng miễn dịch, sức đề kháng của cơ thể. 

Nhung nguyen nhan khien ban 'hit khong khi' cung beo hinh anh 2

 

Sử dụng nhiều hay ít thực phẩm chỉ là thước đo cảm tính của bạn. Chúng ta cần tính chính xác tổng năng lượng bạn nạp vào cơ thể mỗi ngày. Những món ăn có số lượng ít nhưng chứa rất nhiều calo như đồ ăn nhanh, đồ chiên xào,... Lý do này cũng khiến bạn không thể giảm cân.

Nhung nguyen nhan khien ban 'hit khong khi' cung beo hinh anh 3

 

Không uống đủ nước hàng ngày là sai lầm nghiêm trọng khiến bạn không thể cải thiện vóc dáng. Nước ngăn chặn sự thèm ăn, hỗ trợ hiệu quả trong quá trình giảm cân. Thêm vào đó, uống nước giúp tăng tốc độ đốt cháy chất béo của cơ thể, thúc đẩy phân hủy và loại bỏ các tế bào mỡ thừa.

Nhung nguyen nhan khien ban 'hit khong khi' cung beo hinh anh 4

 

Khi bạn ăn kiêng kham khổ, cơ thể cắt giảm tất cả hoạt động không cần thiết của một số cơ quan không quan trọng, phá vỡ cơ bắp để làm năng lượng sử dụng, tăng cường tích trữ mỡ khi nạp calo. Bên cạnh đó, hormone leptin (hormone ức chế sự thèm ăn) cũng giảm xuống, khiến bạn luôn có cảm giác đói. Khi không thể chống cự được cảm giác này, bạn bắt đầu ăn rất nhiều trở lại. Năng lượng được nạp vào, cơ thể tranh thủ tích mỡ dự trữ.

Nhung nguyen nhan khien ban 'hit khong khi' cung beo hinh anh 5

 

Thói quen vừa ăn cơm vừa xem ti vi, chơi game, đọc báo làm bạn ăn uống không kiểm soát, lượng calo nạp vào cơ thể nhiều hơn bình thường gây tăng cân nhanh. Vì vậy, khi ăn nên tập trung và không sử dụng các thiết bị khác. Bên cạnh đó, ăn chậm, nhai kỹ cũng giúp bạn no lâu, tiêu hóa tốt hơn.

Nhung nguyen nhan khien ban 'hit khong khi' cung beo hinh anh 6

 

Chế độ dinh dưỡng khoa học kết hợp tập thể dục là con đường nhanh nhất giúp bạn lấy lại vóc dáng. Chỉ ăn kiêng đơn thuần có thể giúp bạn thay đổi cân nặng nhưng cơ thể thiếu săn chắc, chùng nhão. Tập luyện thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt mỡ hiệu quả, tiến gần hơn với mục tiêu giảm cân.

Nhung nguyen nhan khien ban 'hit khong khi' cung beo hinh anh 7

 

Khi căng thẳng, trầm cảm, bạn có nguy cơ tăng cân nhiều hơn. Ta sẽ tìm đến thức ăn như giải pháp tạm thời để giải tỏa tâm lý. Bạn sẽ có xu hướng thích ăn những loại thực phẩm nhiều calo như kem, thức ăn nhanh và hàm lượng chất ngọt cao.

Nhung nguyen nhan khien ban 'hit khong khi' cung beo hinh anh 8

 

Thiếu ngủ gây nên phản ứng căng thẳng trong cơ thể, khiến lượng calo nạp vào khó tiêu hao, gây tích tụ chất béo. Hơn nữa mất ngủ làm cho bạn ăn nhiều hơn vào ban đêm để giết chết thời gian nhàn rỗi. Nó cũng làm thay đổi hormone kích thích cảm giác đói ngay khi vừa ăn.

Video: Bị chê đùi to, cô gái điên cuồng giảm chỉ còn 25kg

>>> Đọc thêm: Chỉ cần làm cách này, bạn sẽ ngạc nhiên vì tốc độ giảm cân

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU