• Zalo

Những nguyên nhân khiến bạn dễ gặp đổ vỡ trong tình cảm

Góc của nàngThứ Bảy, 08/08/2015 08:31:00 +07:00

Nên nhớ, đây không phải là lần đầu tiên, mà bạn đã phải trải qua nhiều lần như thế. Vậy thì sao không thử đặt câu hỏi vì sao cho chính mình? Liệu có phải do mình mà đối phương chọn cách buông tay?

Nên nhớ, đây không phải là lần đầu tiên, mà bạn đã phải trải qua nhiều lần như thế. Vậy thì sao không thử đặt câu hỏi vì sao cho chính mình? Liệu có phải do mình mà đối phương chọn cách buông tay?

Mọi sự thất bại đều có nguyên nhân của nó, điều quan trọng là bạn có thể tìm ra được nguyên nhân hay không. Nếu bạn đã nhiều lần tan vỡ trong chuyện tình cảm, chắc chắn nguyên nhân nằm ở chính bạn. Hãy thử bình tâm một chút, cho mình thời gian để trả lời tất cả mọi nghi ngờ về cách yêu, cách sống của bản thân. Một khi đã tìm được nút thắt, việc gỡ bỏ cũng trở nên đơn giản hơn.

Dưới đây là một số nguyên nhân gây tan vỡ tình cảmcó thể bạn chưa biết.

nguyên nhân tan vỡ trong tình yêu

1. Vì bạn còn "quá trẻ"

Bạn còn suy nghĩ một cách quá non nớt rằng tình yêu là một sự cung phụng, là bạn sẽ được xem như một nàng công chúa, là bạn sẽ nhận lấy rất nhiều sự yêu thương. Không phải! Tình yêu không thể chấp nhận những cô gái có suy nghĩ trẻ con như thế. Đừng xem tình yêu là câu chuyện cổ tích, bạn càng cho tình cảm thật nhiều phép màu, bạn sẽ càng dễ để tình cảm có cánh bay đi. Tình yêu cũng không chấp nhận việc bạn một mình tận hưởng hạnh phúc. Đâu phải chuyện mọi người sợ hai tiếng "đơn phương" là không có nguyên do, bởi tình yêu đẹp thì phải là chuyện "song phương" của cả hai con người, phải có cho có nhận mới tạo nên sự bền chặt dài lâu. 

2. Vì bạn chưa bao giờ ngừng mơ mộng

Tình yêu thực tế hoàn toàn không có sự tiếp tay của đạo diễn, không thể cho bạn một kết thúc lãng mạn tựa phim Hàn như bạn muốn và bạn cũng đừng cố công viết một kịch bản thật hay để làm gì. Chuyện tình yêu trên phim ảnh vốn dĩ cũng chỉ mang từ đời thực vào, chẳng qua nhấn nhá thêm một chút "màu hồng hóa" cho khán giả cái nhìn tươi mới, ít bi kịch hơn. Thay vì cứ ngồi đó mơ mộng, sao bạn không dành hết tình cảm của mình cho đối phương, yêu nhau hết những ngày mưa lại sang những ngày nắng, mặc sự đời cứ trôi, để chuyện gì đến thì sẽ đến?

những sai lầm dễ mắc phải trong tình yêu

3. Vì bạn luôn so sánh đối phương với "tiêu chuẩn vàng" của mình

Đồng ý rằng ai cũng có mẫu người lý tưởng cho bản thân, nhưng thật lạ nếu bạn có thể yêu một người không phải hình mẫu mà bạn thích. Không phải như thế! Đối phương chính là hình mẫu lý tưởng trong tim bạn, chỉ vì suy nghĩ "đấy chỉ là người trong mơ" nên mới khiến bạn không nhận ra điều đó. Nghĩ lại xem, có phải anh chàng cũng cao cao, dáng người cân đối, gương mặt sáng, biết đàn guitar và giỏi nấu nướng,...? Bạn trông thật ngốc khi cứ mang đối phương ra so sánh với chính đối phương. Nếu duyên số mang bạn đến với một người nào khác nữa, hãy nhớ một điều rằng, anh ta chính là tiêu chuẩn vàng của mình, đừng để vụt mất nữa.

4. Vì bạn luôn nghĩ mình sẽ mãi yêu người hiện tại

Bạn quá chắc chắn rằng mình yêu đối phương mãi mãi, quá tin rằng bản thân có thể làm được điều đó mà không hề biết rằng tình cảm của mình đang giảm sút rất nhiều. Bạn biết đấy, không có gì trong cuộc sống này là chắc chắn cả, tương lai chưa đến thì sẽ còn rất nhiều điều bất ngờ xảy ra.

Lam Dung

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !