Những nguy cơ gây thảm họa tận thế cho loài người
  • Zalo

Những nguy cơ gây thảm họa tận thế cho loài người

Kinh tế Thứ Bảy, 05/12/2015 05:36:00 +07:00

Chiến tranh thế giới, thảm họa thiên nhiên, thảm họa vũ trụ ... là những nguy cơ đang đe dọa trực tiếp tới sự tồn vong của Trái đất.

(VTC News) - Chiến tranh thế giới, thảm họa thiên nhiên, thảm họa vũ trụ ... là những nguy cơ đang đe dọa trực tiếp tới sự tồn vong của Trái đất.

Dịch bệnh Zombie


Hiện tại có một dịch bệnh biến con người thành những sinh vật kiểu như Zombie. Tất nhiên là mọi thứ không hề kinh hoàng như những gì chúng ta thấy trên phim.
Thảm họa Zombie trên phim ảnh có thể sẽ xuất hiện
Thảm họa Zombie trên phim ảnh có thể sẽ xuất hiện 
Mặc dù con người là sinh vật có ý thức nhưng khi những thảm họa liên tục ập đến trong tương lai (biến đổi khí hậu, nạn đói,...), khả năng giẫm đạp lên nhau mà sống hoàn toàn có thể xảy ra và đây chính là dấu chấm hết cho thế giới.

Vũ khí sinh học

Việc sử dụng các loại "vũ khí" như bom thư có chứa virus bệnh dịch để phát tán cái chết cho nhiều người đang thực sự đáng ngại và khó để kiểm soát.

Rất may là thảm họa bệnh than tại Mỹ đã được khoanh vùng sớm, nếu một ngày, bom thư lan ra toàn thế giới thì thực sự sẽ đẩy xã hội loài người đến bờ vực của sự diệt vong.

Các loại bệnh mới


Y học đang phát triển nhưng không thể phủ nhận rằng còn rất nhiều loại bệnh mà y học vẫn còn phải bó tay.
Y học cần phải phát triển mạnh mẽ hơn nữa
Y học cần phải phát triển mạnh mẽ hơn nữa  
Nhiều người vẫn chưa quên virus Ebola gây bệnh nguy hiểm, hay các căn bệnh được coi là chết chóc như HIV/AIDS, ung thư hay bệnh tả trước đây.

Trong tương lai, khi mà điều kiện sống khắc nghiệt hơn, khả năng xuất hiện thêm nhiều loại bênh nguy hiểm hoàn toàn có thể xảy ra.

Thảm họa thiên nhiên

Katrina, Rammasu, Gonzalo, Dolly ... là những cơn bão nổi bật trong thời gian qua khiến cho hàng trăm thậm chí hàng nghìn người thiệt mạng và mất nhà cửa.
Các trận động đất, sóng thần là thảm họa gây ra nhiều thiệt hại cho nhân loại
Các trận động đất, sóng thần là thảm họa gây ra nhiều thiệt hại cho nhân loại 
Ngoài ra, không thể không nhắc đến các thảm họa kép động đất và sóng thần hay các thảm họa thiên nhiên khủng khiếp khác.

Không phải không có lý do để các tỷ phú trên thế giới bắt đầu chi tiền để xây dựng các đường hầm chống thảm họa thiên nhiên. Rõ ràng, khi mẹ Thiên nhiên nổi giận, rất khó để có thể an toàn.

Hố đen vũ trụ

Hố đen là kẻ hủy diệt mạnh nhất và đáng sợ nhất trong vũ trụ. Hố đen là vật thể bí ẩn nhất trong vũ trụ chúng ta. Lực hút của chúng là vô hạn. Không có gì thoát được nó.
Theo các nhà khoa học, các lỗ đen vẫn đang liên tục hình thành trong vũ trụ. Mặc dù vị trí của chúng vẫn còn khá xa và Trái đất vẫn an toàn nhưng không thể chắc chắn mọi thứ trong tương lai.

Siêu núi lửa

Người ta biết nhiều về Siêu núi lửa trong Công viên quốc gia Yellowstone. Siêu núi lửa này từng phun trào 2 triệu năm trước. Kết quả?
Siêu núi lửa có thể sắp phun trào
Siêu núi lửa có thể sắp phun trào 
Nhiều tuần sau cả khu vực bán kính hàng chục ki-lô-met xung quanh khu vực bị bao phủ bởi tro bụi và khói.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu một trường hợp giống như siêu núi lửa này xuất hiện một lần nữa?

Bão mặt trời

Bão mặt trời là sự bùng nổ bức xạ và các hạt mang điện tích từ mặt trời. Cơn bão mặt trời gần đây nhất diễn ra đã 200 năm về trước.
Mặt trời cũng có thể là kẻ thù với Trái đất
Mặt trời cũng có thể là kẻ thù với Trái đất 
Năm 1859, một cơn bão mặt trời phát ra từ mặt trời có nguồn năng lượng mạnh đến mức làm cho ánh sáng phương bắc (Northern Lights – hiện tượng cực quang) cũng có thể nhìn thấy ở vùng phía nam xa xôi như Cuba và mạng lưới dây điện ở một số khu vực bùng cháy.

Theo các nhà khoa học, cứ 350 năm, Mặt trời có thể phóng ra các tia lửa nguy hiểm này và cường độ càng ngày càng dày và mạnh hơn.

Thiên thạch

Những "vị khách" đến từ ngoài vũ trụ luôn là mối đe dọa thường trực đối với Trái đất. Các nhà khoa học dự đoán rằng trong vòng 100 năm tới, Trái đất sẽ an toàn.

Tuy nhiên, không thể vui mừng trước thông tin này bởi lẽ diễn biến đường đi của các thiên thạch luôn thay đổi và có thể khiến Trái đất gặp nguy bất cứ lúc nào.

Chiến tranh thế giới

Sau vụ việc của Thổ Nhĩ Kỳ và Nga, hồi chuông báo động về cuộc Chiến tranh Thế giới thứ 3 đang gióng lên rõ ràng hơn bao giờ hết.
Chiến tranh thế giới thứ 3 sẽ xảy ra?
Chiến tranh thế giới thứ 3 sẽ xảy ra? 
Người ta đã chứng kiến 2 cuộc Chiến tranh thế giới khủng khiếp,"thủ phạm" kéo tụt sự phát triển trong một thời gian dài và để lại những hậu quả khôn lường.

Trong thời đại hiện nay, nếu một cuộc chiến tranh xảy ra với điều kiện công nghệ quân sự đang phát triển cực nhanh, thiệt hại thậm chí sẽ còn khủng khiếp hơn hay nói cách khác đây chính là nguy cơ tận thế của nhân loại.

Trí tuệ nhân tạo và robot

Hiện nay, đã có công nghệ sản xuất Robot chiến thắng được con người trong các ván cờ. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu trí tuệ nhân tạo chiến thắng chúng ta trong các công nghệ về quân sự?

Sự thông minh của thế hệ robot mới đang khiến cho các nhà khoa học lo ngại. Khi sự thông minh này vượt quá xa con người, rất nhiều điều không hay sẽ xảy ra khi robot sẽ coi con người là sinh vật thấp kém hơn.

Khánh Huy (theo TheRichest)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Những nguy cơ gây thảm họa tận thế cho loài người" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin