• Zalo

Những người nên 'tuyệt đối' tránh xa thịt gà nếu không muốn bệnh càng thêm nặng

Sức khỏe Thứ Hai, 13/08/2018 08:18:00 +07:00

Thịt gà ngon, khá lành tính và tốt cho sức khỏe, nhưng sự thực là không phải ai cũng có thể ăn thịt gà.

Thịt gà giàu dinh dưỡng

Thịt gà là một trong những loại thực phẩm quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Đây là loại nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Các chuyên gia dinh dưỡng đã tìm ra rất nhiều dưỡng chất có trong loại thịt này.

Theo đó, cứ 100 gam thịt gà có 23,3 gram protein, 1, 2 lipit và các khoáng chất khác như can xi, phốt pho, sắt. Bên cạnh đó, thịt gà còn nhiều vitamine A, C, E có tác dụng ôn trung ích khí, ích tinh, dùng trị gầy mòn, tiểu nhiều lần, sinh đẻ ít sữa, hư nhiệt sau sinh.

1 7

Thịt gà là một trong những thực phẩm rất giàu dinh dưỡng 

Trong Đông y thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi nên có khả năng chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận.

Mặc dù rất tốt cho sức khỏe và giàu dinh dưỡng, tuy nhiên nếu mắc phải một trong những căn bệnh dưới đây thì bạn tuyệt đối không nên ăn thịt gà.

Người mắc bệnh huyết áp và tim mạch

1 3

Người mắc bệnh huyết áp và tim mạch nên kiêng thịt gà.

Theo các chuyên gia, những người mắc bệnh về huyết áp hay tim mạch thì nên hạn chế ăn thịt gà, nhất là phần da. Trong lớp da gà có chứa hàm lượng cholesteron và mỡ cao không tốt cho sức khỏe của những người đang mắc bệnh này.

Người sau mổ không nên ăn thịt gà

1 4

Sau mổ không nên ăn thịt gà. 

Theo kinh nghiệm dân gian, sau khi mổ ăn thịt gà sẽ rất dễ dẫn đến các hiện tượng sưng, mưng mủ ở vết thương đồng thời khiến da lâu lành và dễ bị viêm nhiễm hơn.

Đặc biệt, với các vết thương hở, nếu không được chăm sóc đúng cách thì rất dễ để lại sẹo lồi.

Người bị thủy đậu nên kiêng ăn thịt gà

Người bị bệnh thủy đậu không nên ăn thịt gà

Người bị bệnh thủy đậu không nên ăn thịt gà 

Cũng giống như bệnh nhân sau mổ, người bị bệnh thủy đậu nên kiêng ăn thịt gà nhất là phần da gà bởi nó rất dễ gây ngứa ở các nốt thủy đậu và rất dễ để lại sẹo sau khi hết bệnh.

Người bị bệnh sỏi thận

1 6

Thịt gà có thể khiến người bị sỏi thận có thêm sỏi. 

Người mắc bệnh sỏi thận không nên ăn thịt gà bởi hàm lượng protein có trong thịt gà sẽ làm cho lượng oxalate trong nước tiểu tăng và hình thành nên các loại sỏi.

 

Thu Nguyên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Những người nên 'tuyệt đối' tránh xa thịt gà nếu không muốn bệnh càng thêm nặng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin