Những người thắp lửa cho ước mơ con trẻ

(VTC News)- Tạm gạt đi những khó khăn của cuộc sống, phụ huynh của trường THCS Nguyễn Thị Định đều phấn khởi với hành trình ra Hà Nội dự Festival bóng đá học đường U13 cùng các con.

Với điệu bộ hối hả cùng bước chân nhanh như chạy, phụ huynh của em Huỳnh Thịnh – chị Nguyễn Thị Tài đi tới sân bóng – nơi những cầu thủ nhí trường THCS Nguyễn Thị Định đang luyện tập dưới cái nắng chói chang.
        Các em đội Nguyễn Thị Định (áo xanh) kém đối phương cả về chiều cao, sức mạnh

Các em đội Nguyễn Thị Định (áo xanh) kém đối phương cả về chiều cao, sức mạnh

Vừa cởi chiếc áo khoác lau những giọt mồ hôi vừa đưa chai nước cho con uống, chị Tài trò chuyện đầy mộc mạc: “Tôi là thợ may còn bố cháu làm lái xe nên thu nhập không cao. Tuy nhiên, tôi sẽ ra Hà Nội để cổ vũ cho con vì các cháu khác đều có bố mẹ đi cùng. Tôi mà không đi thì tủi cho con lắm. Hơn nữa, tôi nghĩ đến cảnh được coi con thi đấu ở Hà Nội thì vui lắm rồi. Kỷ niệm đẹp của tuổi thơ, nó như là phần thưởng và cũng là động lực để con phấn đấu trong học tập…”.

Ở sân tập của trường Nguyễn Thị Định, nhiều ông bố, bà mẹ khác cũng theo dõi con tập luyện. Họ không còn mang dáng vẻ của những HLV “bất đắc dĩ” nhưng tâm trạng thì đầy phấn khởi khi chuẩn bị đi Hà Nội dự VCK. Vợ chồng chị Nguyễn Thị Hồng và anh Ngô Đình Long đồng thanh cho biết sẽ đi ra Hà Nội để cổ vũ cho em Hải Nam.

Chị Hồng khoe: “Cả hai vợ chồng tôi sẽ ra Hà Nội luôn, vé máy bay đã đặt sẵn rồi. Tôi rất thích giải đấu này vì nó quá ý nghĩa với các con, không chỉ được chơi, đam mê còn còn khiến các con thay đổi hẳn. Tổ chức vào đúng dịp con đã thi xong, đúng ước nguyện của nhiều phụ huynh, tôi và chồng có thể cùng con đồng hành giải đấu như một kỳ nghỉ thú vị”.
       Trận Nguyễn Thị Định vs Huỳnh Thúc Kháng là trận đấu đáng xem nhất lượt trận chiều qua

Trận Nguyễn Thị Định vs Huỳnh Thúc Kháng là trận đấu đáng xem nhất lượt trận chiều qua

Cùng suy nghĩ của 2 vợ chị Hồng còn có anh Chu Minh Lưu (phụ huynh của em Minh Quân), anh Đào Xuân Thanh (phụ huynh của em Thanh Tùng), chị Phạm Thị Ngọc Trang (phụ huynh của em Khánh Duy)… đều cho biết sẽ gác công việc lại để tháp tùng các con ra Hà Nội, với mục đích “thắp lửa” cho các con thi đấu và gia đình được vui chơi.

Theo đó, trường Nguyễn Thị Định sẽ có 18 phụ huynh tháp tùng 12 cầu thủ nhí ra Hà Nội. Ngoài ra, nếu các con đi sâu vào giải thì có nhiều phụ huynh khác sẽ tiếp tục bay ra Hà Nội cổ vũ.
        Phụ huynh trường Nguyễn Thị Định theo sát bước đi của con

 Phụ huynh trường Nguyễn Thị Định theo sát bước đi của con

Thế nên, trong chuyến ra Hà Nội cùng các con vào ngày 30/05, 18 phụ huynh trường Nguyễn Thị Định đã chuẩn bị sẵn 1 kế hoạch vui chơi cùng các con sao cho ý nghĩa nhất. Họ sẽ sát cánh để cổ vũ cho các con trong các buổi tập, thi đấu. Kế đến, tất cả sẽ cùng đi viếng Lăng Bác, đi lên Tây Bắc và ghé Vịnh Hà Long.

Bên cạnh đó, họ sẽ tìm mua những món quà ngộ nghĩnh về cho các em không được ra Hà Nội thi đấu lần này, với mong muốn các em ấy sẽ không buồn tủi vì không may mắn bằng các bạn.
        Đội Nguyễn Thị Định phải thay tới 2 thủ môn song vẫn bị tâm lý, để thua Huỳnh Thúc Kháng 4-8, chấp nhận mất vé vào bán kết

Đội Nguyễn Thị Định phải thay tới 2 thủ môn song vẫn bị tâm lý, để thua Huỳnh Thúc Kháng 4-8, chấp nhận mất vé vào bán kết

Trước tâm trạng đầy phấn khởi của các ông bố, bà mẹ, có thể thấy họ giống như một đại gia đình thực thụ để chắp cánh ước mơ bay cao cho các con. Theo lời chia sẻ như một sự tri ân đối với giải đấu của chị Nguyễn Thị Hồng thì “chúng tôi đã biết nhau từ lâu nhưng từ ngày đồng hành cùng giải đấu thì càng thêm gắn bó. Tôi cũng như các phụ huynh khác có chung niềm mơ ước là các con được vừa học vừa chơi một cách lành mạnh.

Qua những buổi gặp gỡ đầy thú vị ở sân chơi dành cho các con, chúng tôi đến gần nhau hơn để trao đổi về công việc, chia sẻ nhau cách dạy dỗ con cái, vì tụi nhỏ có điểm đặc biệt là thường về kể chuyện của các bạn cho bố mẹ nghe…”.

Với bầu không khí rôm rả, đầy ắp tiếng cười cùng những cái ôm hôn, lau từng giọt mồ hôi cho các con sau buổi tập của các phụ huynh trường Nguyễn Thị Định, họ cho thấy đã sẵn sàng biến VCK tại Hà Nội thành ngày hội của các ông bố, bà mẹ. Trước đó, trong 2 ngày thi đấu vòng loại tại TP.HCM, họ cũng chính là những người “thắp lửa” để biến sân Kỳ Hòa trở thành ngày hội bóng đá trải khắp tình yêu thương gia đình, với một thứ cảm xúc rất đời và đầy xúc động.

Văn Nhân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN