Những người phụ nữ lắm tiền, nhiều của nhất thế giới

Kinh tếThứ Ba, 04/03/2014 10:40:00 +07:00

Theo công bố mới nhất của tạp chí Forbes, trong tổng số 1.645 tỷ phú thế giới năm 2014, có 172 phụ nữ...

 Christy Walton

Tài sản ròng: 36,7 tỷ USD
Quốc tịch: Mỹ

Christy Walton đã giành lại được danh hiệu "người phụ nữ giàu nhất thế giới" từ tay nữ tỷ phú người Pháp Liliane Bettencourt. Christy Walton được thừa kế tài sản của người chồng John Walton, sau khi ông qua đời vào năm 2005. Cổ phiếu First Solar của bà đã tăng 47% trong năm ngoái, giúp giá trị tài sản ròng trong tay Christy tăng lên cao hơn các thành viên còn lại trong gia đình - Ảnh: Forbes.

 Liliane Bettencourt

Tài sản ròng: 34,5 tỷ USD
Quốc tịch: Pháp

Năm ngoái, Liliane Bettencourt lần đầu tiên dẫn đầu top 10 phụ nữ giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, năm nay ngôi vị này đã quay trở lại tay bà Christy Walton. Liliane Bettencourt là người thừa kế đế chế mỹ phẩm L'Oreal - Ảnh: Forbes.

 Alice Walton

Tài sản ròng: 34,3 tỷ USD
Quốc tịch: Mỹ

Sự giàu có của Alice Walton là do Wal-Mart mang lại. Alice là con gái người sáng lập đế chế Wal-Mart Sam Walton. Một số nguồn tin cho biết bà đang đổ tiền vào chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016 của cựu Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hillary Clinton - Ảnh: Forbes.

 Jacqueline Badger Mars

Tài sản ròng: 20 tỷ USD
Quốc tịch: Mỹ

Jacqueline Mars từng được mệnh danh là nữ hoàng “kẹo ngọt”. Bà là thế hệ thừa kế thứ ba của Mars, hãng kẹo lớn nhất thế giới với doanh thu 33 tỷ USD. Jacqueline cùng với hai người anh em trai khác đã thừa kế Mars, sau khi người cha của họ qua đời - Ảnh: Forbes.

 Gina Rinehart

Tài sản ròng: 17,7 tỷ USD
Quốc tịch: Australia

Bà cũng là người giàu nhất, người đóng thuế tư nhân lớn nhất ở Australia. Tài sản của bà chủ yếu là từ các dự án khai thác quặng sắt và than ở miền tây và miền bắc của Australia - Ảnh: Forbes.

 Susanne Klatten

Tài sản ròng: 17,4 tỷ USD
Quốc tịch: Đức

Người phụ nữ giàu nhất nước Đức hiện sở hữu gần 50% cổ phần trong hãng sản xuất xe hơi BMW cùng với người anh trai Stefan Quandt và mẹ Johanna Quandt. Klatten còn là người quản lý công ty sản xuất hóa chất Altana - Ảnh: Forbes.

 Abigail Johnson

Tài sản ròng: 17,3 tỷ USD
Quốc tịch: Mỹ

Bà là Chủ tịch Công ty Dịch vụ tài chính Fidelity và được xem là ứng viên triển vọng cho chiếc ghế giám đốc điều hành Tập đoàn đầu tư Fidelity sau khi cha bà nghỉ hưu. Fidelity hiện là quỹ tương hỗ lớn thứ hai tại Mỹ với số tài sản quản lý là 1.670 tỷ USD - Ảnh: Forbes.

 Anne Cox Chambers

Tài sản ròng: 15,5 tỷ USD
Quốc tịch: Mỹ

Tài sản của Ann Cox Chambers đều đến từ đế chế truyền thông Cox Enterprises do cha bà - James Cox - sáng lập sau khi mua lại tờ Dayton Evening News với giá 26.000 USD vào năm 1898 - Ảnh: Forbes.


 Laurene Powell Jobs

Tài sản ròng: 14 tỷ USD
Quốc tịch: Mỹ

Bà được xem là cổ đông cá nhân lớn nhất tại Disney. Powell Jobs được thừa hưởng tài sản từ người chồng đã quá cố, huyền thoại Steve Jobs của Apple - Ảnh: Forbes.

 Johanna Quandt

Tài sản ròng: 12,8 tỷ USD
Quốc tịch: Đức

Johanna là thư ký đầu tiên và sau đó là vợ thứ ba của ông Herbert Quandt, người đã giải cứu hãng sản xuất xe hơi BMW ra khỏi bờ vực phá sản. Hiện bà sở hữu 50% cổ phần trong công ty này, cùng với con trai Stefan và con gái Susanne - Ảnh: Forbes.

 
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !