• Zalo

Những người phải dừng ăn gan lợn ngay tức khắc, không sẽ hối không kịp

Sức khỏeThứ Sáu, 07/07/2017 16:00:00 +07:00

Gan lợn là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tuy nhiên, loại thực phẩm này kiêng kỵ đối với những người dưới đây.

Ăn quá nhiều gan lợn sẽ làm tăng lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể, có thể gây ra các triệu chứng mệt mỏi, hoa mắt, buồn nôn và các vấn đề về da ở phụ nữ mang thai, đồng thời tác động không tốt đến thai nhi.

Thai phụ chỉ nên thỉnh thoảng ăn gan lợn để bổ sung chất sắt, nhưng cần đảm bảo chế biến thật an toàn để tránh lây nhiễm vi khuẩn độc hại, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi..

nhung nguoi khong nen an gan lon

 Ăn gan lợn quá nhiều không tốt cho sức khỏe

Người mắc mỡ máu cao

Hàm lượng protein, chất béo cao trong gan lợn sẽ làm nồng độ mỡ trong máu cao lên khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn

Người mắc bệnh về gan

Khi các tế bào gan không khỏe sẽ cản trở sự chuyển hóa chất độc, hơn nữa thức ăn trong khi gan lợn rất giàu dinh dưỡng, hàm lượng chất béo cao sẽ khiến gan phải hoạt động hết công suất trong việc chuyển hóa chất. Điều này sẽ không tốt cho gan một chút nào.

Người bị cao huyết áp

Người bị huyết áp cao kỵ dùng phủ tạng động vật (gan lợn, tim, phổi …) vì trong quá trình trao đổi, những thứ này sinh ra độc tố làm huyết áp bất ổn.

Video: Mất bao lâu để cơ thể tiêu hóa hết từng loại thực phẩm

Người bị bệnh gút

Bệnh gút là một bệnh của rối loạn chuyển hóa đạm dẫn đến làm tăng acid uric trong máu. Người bị bệnh gút nên kiêng tuyệt đối những thực phẩm giàu đạm có gốc purin như phủ tạng động vật (lưỡi, lòng, tim, gan, thận, óc…). 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: