• Zalo

Những người nhiễm virus corona được chữa khỏi sẽ miễn dịch trong 2 năm

Bệnh và thuốcThứ Tư, 05/02/2020 19:29:15 +07:00
(VTC News) -

Đây là thông tin do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cung cấp tại cuộc họp báo chiều nay 5/2.

Trả lời câu hỏi người bị nhiễm virus corona, khi chữa khỏi rồi có bị tái nhiễm không, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, những người bị nhiễm virus corona sau khi chữa khỏi, thời gian miễn dịch có thể kéo dài tới 2 năm. 

Bên cạnh đó, ông Long cũng cung cấp thông tin chi tiết về thời gian hoàn thành xét nghiệm với virus corona.

"Với phương pháp xét nghiệm hiện nay mà Việt Nam cũng như toàn thế giới đang áp dụng, toàn bộ quy trình cần ít nhất là 5,5 giờ đến 8 hoặc 9 giờ mới cho ra kết quả. Việt Nam đang cố gắng phát triển sinh phẩm chẩn đoán nhanh, nhưng cách này hiện cũng chưa quốc gia nào có được", ông Long cho biết.

Những người nhiễm virus corona được chữa khỏi sẽ miễn dịch trong 2 năm - 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thông tin tại buổi họp báo.

Ông Long khẳng định, hiện Bộ Y tế đang hoạt động hết công suất để thực hiện các mẫu xét nghiệm từ địa phương gửi về nhằm cho ra kết quả chính xác nhất.

Ngoài ra, trước thông tin dịch viêm phổi do virus corona tại Việt Nam sẽ đạt đỉnh trong vòng 7 đến 10 ngày tới, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, người dân không nên quá hoang mang bởi đỉnh dịch này là của Trung Quốc chứ không phải Việt Nam. "Tại Việt Nam, hiện còn quá sớm để nhận định về tình hình dịch", ông Long nói.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !