Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Những người khắc chế 'thần chết' sau chiến tranh

Thời sự Thứ Hai, 25/03/2013 02:03:00 +07:00

Những người lính công binh vẫn hàng ngày hàng giờ đối mặt với tử thần.

Những người lính công binh vẫn hàng ngày hàng giờ đối mặt với tử thần.

Ngày 25/3 hàng năm là ngày truyền thống Bộ đội Công binh, chiến tranh đã qua gần 40 năm, nhưng những người lính công binh vẫn hàng ngày hàng giờ đối mặt với tử thần. 
Trung bình hàng năm, các đơn vị công binh đã dò tìm, xử lý, thu hồi hàng trăm tấn bom mìn, vật nổ, làm sạch từ 15.000-20.000 ha đất.

Bên cạnh đó, những người lính công binh luôn đi đầu trong nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai, sập đổ công trình... như các đợt cứu dân, cứu lúa trong bão, lụt; ứng cứu, khắc phục hậu quả thiên tai ở các tỉnh miền Trung; tham gia tìm kiếm cứu nạn sự cố sập 2 nhịp dẫn cầu Cần Thơ và khắc phục sự cố sạt lở mỏ đá tại Bản Vẽ (Nghệ An).

Trong thời gian sửa chữa cầu Thăng Long, Binh chủng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bắc cầu phao qua sông Hồng, giúp giao thông Thủ đô tránh ách tắc ở cửa ngõ quan trọng.Theo Thethaovanhoa
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin