• Zalo

Những người hay khóc sẽ được động viên khi đọc bài này

Sức khỏe Thứ Năm, 01/12/2016 19:11:00 +07:00

Khóc là một cách thể hiện cảm xúc bên trong của con người; tuy nhiên lại mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe.

Khóc làm dịu cảm giác

Đôi khi nước mắt có thể tập trung được cả trí óc và những góc cạnh nào đó trong tim. Khóc là một loại thuốc tẩy nhẹ. Nó khiến cho những điều “quái quỉ” bay ra khỏi đầu trước khi chúng gây ảnh hưởng xấu tới hệ tim mạch và hệ thần kinh.

Nước mắt diệt vi khuẩn

Không cần thuốc nhỏ mắt, nước mắt đủ khả năng như một chất kháng khuẩn tự nhiên. Trong nước mắt chứa chất gọi là "Lisozom" có thể giết chết khoảng 90-95% vi khuẩn chỉ trong 5 phút.

nuoc-mat-1

Khóc mang đến nhiều lợi ích 

Giảm hàm lượng mangan

Khóc sẽ làm giảm mức độ khoáng chất mangan trong cơ thể. Khoáng chất mangan quá nhiều có thể gây ra sự hỗn độn cảm xúc. Chính vì vậy, khóc có thể làm cho tâm trạng ổn định và tốt hơn bằng cách hạ thấp các khoáng chất này.

Tăng cường thị lực

Bạn đã bao giờ đi xa về nhà và nhận ra mắt mình hơi mờ? Suốt cả ngày, các màng quanh mắt sẽ bị mất nước, khiến bạn giảm khả năng nhìn rõ. Khóc sẽ tiếp nước cho những màng này, cải thiện tổng quát thị lực cho bạn.

taonuocmat2_1

Nước mắt giúp giải tỏa căng thẳng 

Giảm cao huyết áp

Khóc không chỉ làm giảm áp lực lên cơ thể mà còn giúp loại bỏ muối thừa. Cả căng thẳng và muối đều có thể gây tăng huyết áp. Vì vậy, nếu có vấn đề với huyết áp, hãy để cơ thể tự do thể hiện theo cảm xúc của mình. Điều này sẽ ngăn chặn việc tăng huyết áp, tránh gây tổn hại cho sức khỏe.

Khóc giảm bớt căng thẳng

Nước mắt có thể loại bỏ một số chất hóa học bị tích tụ trong cơ thể do căng thẳng, như các thành phần endorphin: leucine-enkaphalin và prolactin (hormone tiết sữa). Nén nước mắt sẽ gia tăng mức stress, góp phần làm các bệnh huyết áp cao, bệnh tim mạch, bệnh tiêu hóa trở nên xấu đi.

Triều Châu (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin