Maradona, Ronaldinho, Messi: Những ngôi sao thành huyền thoại từ U20 World Cup

Thể thaoThứ Năm, 18/05/2017 18:16:00 +07:00

World Cup U20 là sân chơi từng chắp cánh cho Maradona, Ronaldinho, Lionel Messi và nhiều tên tuổi lớn khác... bước lên vũ đài cao nhất của bóng đá thế giới.

Trong số các giải đấu bóng đá thuộc hệ thống thi đấu của FIFA, U20 World Cupcó lịch sử lâu đời thứ hai, chỉ sau World Cup dành cho các đội tuyển quốc gia.

Giải đấu lần đầu diễn ra năm 1977 tại Tunisia và sau đó cứ hai năm tổ chức một lần. Đến nay, giải đã trải qua 20 kỳ tổ chức. Số đội tham dự cũng tăng từ 16 trong 10 kỳ đầu tiên lên 24 đội hiện nay.

Argentina là quốc gia giành nhiều chức vô địch U20 World Cup nhất (6 lần), nên các ngôi sao xứ sở tango in đậm dấu ấn lên giải đấu này.

Hinh anh

Maradona khi mới 18 tuổi tại U20 World Cup 1979. (Ảnh: FIFA) 

Người đầu tiên là Diego Maradona, ngôi sao sáng nhất ở World Cup U20 năm 1979 trên đất Nhật Bản. Khi đó "Cậu bé Vàng" dẫn dắt Argentina đi tới chức vô địch đầu tiên, và đoạt luôn Quả Bóng Vàng - phần thưởng cho cầu thủ hay nhất giải.

Năm 2005, Messi là thủ lĩnh dẫn dắt Argentina lên ngôi với sáu bàn thắng, đoạt thêm danh hiệu "Vua phá lưới". Từ bệ phóng này, siêu sao sinh năm 1987 thăng tiến không ngừng trong màu áo Barca, trước khi trở thành cầu thủ hay nhất thế giới hiện nay.

Hinh anh

 Messi giành danh hiệu vua phá lưới giải U20 Thế giới năm 2005.

Những huyền thoại khác được phát hiện từ U20 World Cup còn nối dài với những cái tên như Van Basten, Luis Figo, Thierry Henry, Ronaldinho, Andres Iniesta, Arjen Robben hay gần đây là những ngôi sao mới như James Rodriguez, Di Maria, Oscar và Paul Pogba...

Video những ngôi sao bóng đá thế giới đi lên từ World Cup U20

Thiện An

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn